Hậu Giang: Chư Ni tỉnh Hậu Giang tác pháp đối thú An cư Kiết hạ PL.2568- DL.2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 23/5/2024 (nhằm ngày 16/4/Giáp Thìn) tại chùa Quốc Thanh, đường 3 tháng 2, phường 5, TP. Vị Thanh tỉnh Hậu Giang, chư Ni trang nghiêm cử hành lễ Tác pháp An cư Kiết hạ PL.2568 - DL.2024.

Quang lâm đạo tràng, chứng minh buổi lễ có Ni trưởng Thích Nữ Trí Đạt - Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Hậu Giang; Ni trưởng Thích Nữ Chí Liên - Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Như Thân - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Nữ Diệu Ngọc - Trưởng phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh , và quý Ni sư, quý Sư cô trụ trì các cơ sở tự viện, cùng sự tham dự của chư Ni hành giả an cư.

Trước khi làm lễ đối thú, chư Tôn đức Ni đã vân tập về chánh điện làm lễ niêm hương bạch Phật và tụng kinh. Đây là truyền thống tốt đẹp của người xuất gia vào 3 tháng mùa hạ. Tất cả Tăng Ni đồng quy tụ về các trường hạ để thúc liễm thân tâm, cùng nhau tập trung tu học, cũng là dịp để chư Tôn đức có thời gian hành trì Tam Vô Lậu Học, phát triển Giới-Định-Tuệ, đạt đến viên mãn trên bước đường tu học và hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.


Trường Hạ chùa Quốc Thanh là trường hạ tập trung cho hành giả Ni thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang. Ban chức sự trường hạ cung thỉnh Ni sư Thích Nữ Diệu Ngọc làm Thiền chủ, Ni sư Thích Nữ Diệu Nguyện và Ni sư Thích Nữ Nguyên Hoa làm Phó Thiền chủ, Ni sư Thích nữ Như Hoa làm Hoá chủ. Ni sư Thích Nữ Liên Liên và Ni sư Thích Nữ Tâm Thường làm Phó Hoá chủ.

Tổng số hành giả ni có 80 vị, trong đó có 30 vị nội thiền, số còn lại là ngoại thiền.


Sau tác pháp đối thú An cư, chư hành giả được Ni trưởng Thích Nữ Trí Đạt có những lời pháp nhủ sách tấn cho chư Ni. Ni sư Thích Nữ Diệu Ngọc - Trưởng phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh thay mặt cho chư hành giả an cư gửi lời tri ân đến Ni trưởng. Nguyện đem hết khả năng chung tay cùng quý Ni trưởng, Ni sư lo cho đại chúng, cùng nhau tu tập, nhằm thúc liễm thân tâm, tiến tu đạo nghiệp, thanh tịnh tự thân, trang nghiêm giáo hội.


Ban TTTT tỉnh Hậu Giang

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online