Hậu Giang: Chùa Ngọc Thiên trao quà trung thu cho các em học sinh trường mẫu giáo Hướng Dương

PSO - Chiều ngày 09/09/2022 (14/08 âm lịch), chùa Ngọc Thiên (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) phối hợp Hội từ thiện đạo tràng Ánh Như Lai đã trao tặng 300 phần quà nhân dịp tết Trung thu đến các cháu thiếu nhi trường mẫu giáo Hướng Dương (ấp Đông Thạnh, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Phước Thuận - Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành, trụ trì chùa Ngọc Thiên; Cô Trần Thị Tuyết - Hiệu Trưởng trường mẫu giáo Hướng Dương, Hội từ thiện đạo tràng Ánh Như Lai, cùng giáo viên và phụ huynh các cháu thiếu nhi trường mẫu giáo Hướng Dương đến tham dự. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các cháu mầm non và giáo viên của trường biểu diễn. Trong không khí vui tươi, các em được tặng quà, lồng đèn, tham gia các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian... Qua đó giáo dục các cháu thiếu nhi về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo điều kiện giúp các em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong học tập, sinh hoạt. Nhằm mang đến niềm vui và nụ cười của trẻ thơ sau thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp, ĐĐ. Thích Phước Thuận và Hội từ thiện đạo tràng Ánh Như Lai kết hợp cùng với nhà trường, gửi đến các cháu thiếu nhi 300 phần quà, mỗi phần gồm 1 chiếc lồng đèn, bánh trung thu. Những phần quà nhỏ, động viên các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và tạo bước khởi đầu cho một năm học mới 2022-2023. Tổng kinh phí từ thiện là 20 triệu đồng. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người và các cháu thiếu nhi.  

Thanh Tú

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online