Hậu Giang: Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Dược Sư cúng Rằm tháng Giêng và quy y Tam bảo

PSO - Sáng ngày 5/2/2023 (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), đạo tràng Dược Sư thuộc điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Dược Sư (xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã tổ chức cúng Rằm tháng Giêng và quy y Tam Bảo cho người dân tại địa phương. Rằm tháng Giêng là đêm Rằm đầu tiên của năm mới, là dịp cho Phật tử lên chùa ước nguyện điều lành, tụng kinh Dược Sư, cùng tụng niệm và hồi hướng công đức để thế giới được an lành. Dịp này, SC. Thích Nữ Tịnh Hằng - đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Dược Sư đã tổ chức quy y Tam bảo cho người dân tại địa phương. Quy y Tam Bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những người tu Phật hay những người mong muốn tìm hiểu giáo lý của đức Phật. Kể từ đây, họ chính thức trở thành người con tâm linh bên ngôi nhà Chánh Pháp Như Lai, đánh một dấu mốc quan trọng trên con đường giác ngộ. Tại đây, ĐĐ. Thích Nhật Tín - Phó ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ pháp thoại "Ý nghĩa quy y Tam bảo" đến quý thiện nam tín nữ, giảng giải ý nghĩa của ba ngôi báu. Đại đức nhấn mạnh, Tam bảo chính là ba viên ngọc quý, soi lối, dẫn đường chúng sinh trong vòng lục đạo. Tiếp đó, Đại đức chủ lễ nhắc lại Ngũ giới mà hàng Phật tử tại gia cần giữ gìn, đại chúng đồng thanh phát nguyện giữ gìn 05 giới, tinh tấn thúc liễm thân tâm trong ánh từ bi của ba ngôi báu Phật - Pháp - Tăng. Sau cùng, chư Tôn đức và đại chúng đồng hồi hướng công đức đến toàn thể chúng sanh đều trọn thành Phật đạo. Buổi lễ thành tựu viên mãn.

Phương Đại

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online