Hậu Giang: Lễ thế phát xuất gia cho Phật tử đạo tràng Dược Sư

PSO - Sáng ngày 23/01/2023 (nhằm ngày mùng 2 Tết Quý Mão), đạo tràng Dược Sư (xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho Phật tử khởi tâm lành phát nguyện xuất gia sau một thời gian dài tìm hiểu và học hỏi nếp sống chốn Thiền môn. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của: TT. Thích Thông Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS tỉnh; cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh về tham dự. Tại chính điện, Phật tử Nguyễn Thi Lệ Dung sau thời gian được tiếp xúc và học hỏi cuộc sống đạo hạnh của người tu sỹ chốn thiền môn, đã phát Bồ Đề Tâm muốn sống cuộc sống xuất gia phạm hạnh để mong muốn trở thành người sứ giả của Như Lai, kế thừa mạng mạch Phật pháp. Cảm nhận được tấm lòng chí thành chí kính, quyết tâm xuất gia cầu đạo đó, SC. Thích Nữ Tịnh Hằng - Trụ trì đạo tràng Dược Sư đã tiếp nhận thêm đệ tử mới với pháp danh là Linh Dung.
Phật tử Nguyễn Thi Lệ Dung dâng lời phát nguyện
Sau khi dâng lời phát nguyện xuất gia, HT. Thích Minh Thành – Phó ban kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Cần Thơ đã gửi lời tán thán và khuyến tấn, người xuất gia với hạnh nguyện “thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh” vì vậy người đệ tử cần phải siêng năng, tinh tấn tu tập giới pháp được truyền trao cũng như siêng năng phục vụ đồng bào Phật tử hay rộng hơn là chúng sinh. Hòa thượng mong rằng gia đình của giới tử hãy động viên người thân của mình tinh tiến tu hành, hãy là những lá chắn để các bạn vững tâm xuất gia.
HT. Thích Minh Thành – Phó ban kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Cần Thơ
Với chí xuất trần mãnh liệt và bản nguyện độ tha rộng khắp, giới tử đã bỏ lại sau lưng những bụi trần và gác lại tình thân về dưới mái chùa để nương thầy tu tập. Có được hình tướng giải thoát hôm nay giới tử đã phải vượt qua bao nhiêu thử thách. Nguyện cho giới tử sẽ mãi giữ được chí nguyện ban đầu, không phụ công ơn Tam Bảo, niềm kỳ vọng của quý Thầy và Phật tử. Đặc biệt là những giọt nước mắt của cha mẹ, người thân đã cố giấu để giới tử được thỏa chí nguyện của mình.

Phương Đại

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online