Hậu Giang: Lãnh đạo Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh và Chính quyền các cấp đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản PL. 2568 - DL. 2024 đến Ban Trị sự GHPGVN TP. Vị Thanh

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 15/5/2024 (nhằm ngày 08/4/Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP. Vị Thanh đã đón tiếp phái đoàn lãnh đạo Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang, cùng đại diện lãnh đạo cấp tỉnh và các cơ quan Ban ngành TP. Vị Thanh, phường 4 đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản PL. 2568 tại Trụ sở Văn phòng BTS thành phố - chùa Phước Huệ (phường 4, TP. Vị Thanh).

Đoàn lãnh đạo Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang có Bà Mã Thị Tươi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Tháp tùng có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Ban Giám đốc Công An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về cấp thành phố có Ông Lưu Văn Vũ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP. Vị Thanh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể TP. Vị Thanh và phường 4 đến thăm và chúc mừng Đại lễ.

Tiếp đoàn có TT. Thích Phước Thành, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Vị Thanh; ĐĐ. Thích Phước Nghiêm, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Vị Thanh; NS. TN Diệu Nguyện, Thủ quỷ BTS, Phó ban - Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Vị Thanh cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên BTS thành phố đón tiếp các phái đoàn.

Tại buổi thăm và chúc mừng, thay mặt cho Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Hậu Giang, Bà Mã Thị Tươi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng Phật đản đến BTS GHPGVN TP.  Vị Thanh cùng Tăng Ni và đồng bào Phật tử thành phố. Bà cho biết, những tháng đầu năm 2024 tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tiếp tục có nhiều khởi sắc đứng top đầu của cả nước, công tác cải cách hành chính của tỉnh cũng được triển khai rất đồng bộ, các lĩnh vực tăng cao như văn hóa, giáo dục, kinh tế được đặc biệt quan tâm. Công tác an sinh xã hội được chú trọng, điển hình năm 2023 đã triển khai hơn 1400 căn nhà để xóa nhà tạm bợ, giúp cho đời sống của người dân được cải thiện nâng cao. Trong những thành tích mà tỉnh Hậu Giang đã đạt được có sự đóng góp quan trọng của Phật giáo tỉnh nói chung và Phật giáo TP. Vị Thanh nói riêng. Bà ghi nhận và mong muốn Phật giáo và đồng bào Phật tử phát huy hơn nữa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong chào thi đua, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước để góp phần xây dựng quê hương hậu Giang ngày càng giàu đẹp. Thay mặt cho lãnh đạo Tỉnh Uỷ, HĐND, UBMTTQVN tỉnh, bà Mã Thị Tươi kính chúc đến BTS GHPGVN TP. Vị Thanh cùng với toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật tử mùa Phật đản an lành, đoàn kết và hạnh phúc.

Đáp lời, TT. Thích Phước Thành, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Vị Thanh bày tỏ niềm hân hoan trước sự quan tâm của quý phái đoàn lãnh đạo Thường trực Hội đồng Nhân tỉnh và Chính quyền các cấp đến thăm và chúc mừng lễ Phật đản PL. 2568 đối với Ban Trị sự GHPGVN TP. Vị Thanh. Thượng tọa rất vui mừng vì những thành quả kinh tế của tỉnh Hậu Giang có sự góp phần của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nói chung và TP. Vị Thanh nói riêng. Tất cả các thành tựu của BTS PG thành phố đã đạt được, đó là nhờ vào sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan ban ngành từ cấp tỉnh đến địa phương. Phật giáo trải qua hơn hai ngàn năm du nhập vào Việt Nam luôn gắn bó cùng dân tộc, được dày công bởi các bậc Tôn đức tiền bối, cống hiến hết mình cho Phật giáo và dân tộc. Vì vậy, Tăng Ni bao giờ cũng gắn bó với tổ quốc nhất là tại địa phương, đặc biệt trong năm 2023 Phật giáo thành phố đã đóng góp hơn 01 tỷ đồng về công tác an sinh xã hội. Thay mặt BTS GHPGVN TP. Vị Thanh, Thượng tọa tri ân những tình cảm sâu sắc và những món quà thắm thiết của lãnh đạo Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh và Chính quyền các cấp. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho quý phái đoàn sức khỏe, bình an và thành tựu mọi công việc mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Sau đó đoàn tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng chư Tôn Đức lãnh đạo Ban Trị sự.


Ban TTTT Tỉnh Hậu Giang

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Pháp Trấn.

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online