Hậu Giang: Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh thăm, chúc tết BTS GHPGVN tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 30/01/2024 (nhằm ngày 20/12 năm Quý Mão), tại Trụ sở Văn phòng BTS – Chùa Quốc Thanh (phường 5, TP. Vị Thanh) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã đón tiếp đoàn Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh đến thăm, chúc tết Ban Trị sự nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024 do ông Trần Đoan Hùng, Trưởng Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn.

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Phước Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thông Hạnh,  Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Đức, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Nghiêm, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh; NS. Thích Diệu Ngọc, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên BTS tỉnh.

Đại diện đoàn có ông Trần Đoan Hùng, Trưởng Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh Hậu Giang; ông Đặng Văn Còn, Đội Trưởng Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh, cùng chư vị khách quý tháp tùng trong đoàn.

Thay mặt đoàn, ông Trần Đoan Hùng gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức lãnh đạo BTS tỉnh. Ông cho biết trong những năm qua việc gắn kết giữa Phòng An ninh Nội địa đối với BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang rất là thường xuyên và chặt chẽ, có được sự đoàn kết, thống nhất như hôm nay là sự phấn đấu trong nội bộ Thường trực BTS và sự hỗ trợ của các cấp chính quyền trong đó có Phòng An ninh Nội địa. Trong năm 2023 vừa qua, Hậu Giang đã phát triển rất ấn tượng, 20 năm chia tách tỉnh lần đầu tiên tỉnh phát triển đứng thứ nhì cả nước, đứng thứ nhất ĐB. Sông Cửu long, tốc độ phát triển kinh tế là 12,27%, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Được vấn đề đó thì cả hệ thống chính trị trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Phật giáo tỉnh nhà, nhờ sự chỉ đạo của BTS tỉnh và đặc biệt là vai trò của Thượng toạ trưởng ban. Ông hy vọng rằng trong năm 2024 tới đây hoạt động của Thường trực BTS tiếp tục phát triển và tiếp tục gắn bó hơn nữa, đồng hành với tỉnh Hậu Giang, cùng nhau phát triển ngày càng tốt đẹp hơn. Nhân dịp năm mới tết đến năm Giáp Thìn 2024, Ông thay mặt lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh Nội địa xin kính chúc Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang và các vị Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh hậu Giang hưởng một mùa xuân an lạc, bình an. Chúc cho mối quan hệ, phối hợp giữa Phòng An ninh Nội địa và BTS GHPGVN tỉnh ngày càng gắn kết, quyết tâm, thắng lợi hơn nữa.

TT. Thích Phước Thành thay mặt BTS gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh Hậu Giang đã dành thời gian quý báo đến thăm hỏi và chúc tết nhân dịp xuân về. Thượng toạ cũng cho biết vừa qua những thành tựu đạt được của tỉnh nhà về kinh tế, chính trị, xã hội vv... Sau khi Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh (2022-2027), nhờ sự hỗ trợ của các ban ngành nói chung và Phòng An ninh Nội địa nói riêng nên Đại hội được tổ chức thành công tốt đẹp, đó cũng là công lao to lớn của đoàn thể trong đó có Phòng An ninh Nội địa. Thượng toạ gửi lời chúc đến toàn thể quý lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh Nội địa một năm mới mạnh khỏe bình an và thành tựu mọi công việc mà Đảng và nhà nước giao phó.

Sau đó đoàn tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự.

Ban TT-TT Tỉnh Hậu Giang

Thực hiện: ĐĐ. Thích Pháp Trấn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online