Hậu Giang: Thường trực BTS Phật giáo tỉnh tổ chức phiên họp Thường trực định kỳ đầu năm

PSO - Sáng ngày 17/02/2024 (nhằm ngày 7/1 ÂL), Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp triển khai các công tác Phật sự định kỳ tháng 01 tại Trụ sở Văn phòng BTS – Chùa Quốc Thanh (phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Chủ trì phiên họp có TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Danh Tuấn - Uỷ viên DK HĐTS, Phó Trưởng BTS tỉnh, Hội trưởng Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh đồng tham dự.

Tại phiên họp, thay mặt Ban Thư ký, TT. Thích Phước Dũng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh, trình báo cáo các công tác Phật sự đã đạt được trong tháng 01 và phương hướng hoạt động cho tháng kế tiếp.

Theo đó, Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 đã diễn ra trang nghiêm, long trọng và đầy niềm hoan hỷ. Nhằm giữ vững nét đẹp truyền thống, phát huy tinh thần đoàn kết, bày tỏ và phát huy tinh thần tri ân báo ân BTS đã tổ chức thăm, đảnh lễ và chúc Tết đến quý chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo trung ương và địa phương. Đồng thời BTS cũng đã đón tiếp, thăm và chúc Tết đến các cơ quan ban, ngành, lãnh đạo trong tỉnh.

Công tác từ thiện xã hội nhân dịp Xuân về đặc biệt các cơ sở tự viện trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình chia sẻ yêu thương và phát hơn 4500 phần quà Tết cho bà con còn khó khăn, an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 3 tỷ 121 triệu đồng.

Tiếp đó tại phiên họp đã triển khai một số Phật sự trọng tâm năm 2024 của BTS, đề xuất thời gian và địa điểm Khóa An cư Kiết hạ (PL. 2568 – DL. 2024).

Đúc kết phiên họp, TT. Thích Phước Thành ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc của chư Tôn đức. Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong thời gian tới.

Anh Bùi

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online