Hậu Giang: Thường trực BTS Phật giáo tỉnh tổ chức phiên họp Thường trực tháng 3

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 02/04/2024 (nhằm ngày 24/2 ÂL), Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp triển khai các công tác Phật sự định kỳ tháng 03 tại Trụ sở Văn phòng BTS – chùa Quốc Thanh (phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Chủ trì phiên họp có TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Danh Tuấn - Uỷ viên DK HĐTS, Phó Trưởng BTS tỉnh, Hội trưởng Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh đồng tham dự.

Tại phiên họp, thay mặt Ban Thư ký, TT. Thích Phước Dũng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh, trình báo cáo các công tác Phật sự đã đạt được trong tháng 3 và phương hướng hoạt động cho tháng kế tiếp.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã ký kết phối hợp giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hậu Giang về việc huy động các nguồn lực và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp thanh niên Phật tử góp phần thực hiện tốt chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước.

Công tác Nghi lễ để tưởng nhớ công đức của bậc Tòng lâm thạch trụ một thời của Phật giáo Hậu Giang, tri ân các bậc tiền bối hữu công khai sơn tạo tự, chùa Quan Âm đã trang nghiêm tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 35 cố Trưởng lão HT. Thích Nhật Tiên (TX. Long Mỹ), lễ Húy kỵ cố Ni sư trụ trì chùa Vĩnh Hiệp (TP. Ngã Bảy)

Công tác Hoằng pháp và Hướng dẫn Phật tử các cơ sở tự viện đã tổ chức nhiều khóa tu an lạc, tu Bát Quan trai định kỳ tháng.

Công tác từ thiện xã hội các cơ sở tự viện các huyện, thị, thành nêu cao tinh thần từ bi tích cực tham gia các hoạt động từ thiện an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 498 triệu đồng.

Tiếp đó tại phiên họp đã triển khai một số Phật sự trọng tâm trong năm 2024. Ban trị sự các huyện, thị đăng ký báo cáo kế hoạch tổ chức lễ Phật Đản, chuẩn bị cho khóa An cư Kiết hạ và tổ chức Đại Giới đàn (PL. 2568 – DL. 2024).

Đúc kết phiên họp, TT. Thích Phước Thành ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc của chư Tôn đức. Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Anh Bùi

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online