Hơn 60 tấn nông sản được Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Lâm Đồng hỗ trợ cho các tỉnh thành vùng dịch

PSO- Tiếp tục thực hiện Chương trình Chia Sẻ Yêu Thương đến đồng bào tại các vùng dịch các tỉnh thành phía Nam, từ ngày 13 đến 15/8/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng (viết tắt Ban Từ thiện) đã chuyển 61 tấn nông sản đến TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Đáp lời kêu gọi của TT.Thích Thiện An– Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Huệ về việc hỗ trợ rau củ quả đến với bà con địa phương để vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh, ngày 13 và 14 Ban Từ thiện đã chuyển 23 tấn nông sản đến thị xã Kiến Tường và huyện Đức Huệ: 7 tấn về thị xã Kiến Tường (chùa Tường Vân chịu trách nhiệm trao đến người dân đang thực hiện phong tỏa) 16 tấn chuyển về Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Huệ. Ngày 14 và 15, Ban Từ thiện tiếp tục chuyển đến 21 tấn hàng về chùa Lá Gò Vấp- TPHCM; 1 tấn hàng cúng dường một số tự viện tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; 16 tấn hàng chuyển đến chùa Phi Lai- TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Những chuyến xe từ bi Chia Sẻ Yêu Thương đem theo nhiều tấn nông sản vùng cao nguyên hỗ trợ kịp thời người dân tại các vùng dịch vượt qua khó khăn đã được hoàn thành tốt đẹp đều nhờ sự đồng tâm hiệp lực của chư Tôn đức Làng Chùa Đại Ninh, Sư cô Hạnh Trí, trụ trì chùa Diệu Quang (huyện Đức Trọng) cùng Ni chúng, Phật tử các Đạo tràng trong tỉnh, các tình nguyện viên... đã cùng nhau thực hiện trọn vẹn các khâu thu hoạch, đóng gói, vận chuyển đến nơi tập kết. Đặc biệt là Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lâm Đồng đã luôn nhiệt tình hỗ trợ việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa đến các địa phương an toàn và đúng kế hoạch.  

Sơn Lâm

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online