11/07/2018 08:29

Không khí chuẩn bị Hội trại Thanh thiếu nhi "Hào Khí Miền Đông"

Tiếng ve  ngân vang  giữa chốn thiền viện vốn tỉnh lặng. những cơn mưa rào chợt đến rồi rả rít từng cơn, đột nhiên ngưng lại, ánh nắng lại hừng lên… rồi  những cơn mưa rào lại đến, ngồi trú chân trong nhà bảo vệ chờ cho cơn mưa qua đi tôi có dịp tiếp xúc nên biết, mấy hôm nay trại Lục Hòa của Gia đình Phật tử Đồng Nai vừa xong, các công trình trại đã được tháo dở dọn dẹp sạch sẽ cả khu đất trại chỉ còn lại sự tỉnh lặng  trầm lắng chốn thiền môn. Trên đất trại chỉ còn lại Cổng trại của đơn vị GĐPT Viên Giác một cổng trại được thi công đẹp mắt. hình ảnh khối lục lăn sáu cạnh tượng trưng cho tinh thần LỤC HÒA của Gia đình Phật tử được thể hiện thật công phu, phía trong là một trại sàn có lẻ được để lại cho trại Thanh thiếu nhi sắp đến.

Cổng chính của thiền viện Phước Sơn đang được thi công khẩn trương để kịp chào mừng hội trại Thanh thiếu nhi Phật giáo lần thứ 12, được mang tên Hào Khí Miền Đông, gồm có 06 tỉnh tham dự: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa Vũng Tàu. Do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức tại Thiền viện Phước Sơn, đồi Lá Giang, 368 Suối Tân Cang, Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Phía sau cổng của Thiền Viện là cổng Trại chính được thiết kế hoành tráng, đã hoàn thành phần thô chỉ còn lại phần trang trí, được biết cổng trại do các anh em GĐPT và các tình nguyện viên thi công. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như hiện nay, khi đến không thấy các anh em thi công, tôi có thăm hỏi thì được biết các anh em do ban ngày phải đi làm nên chỉ tranh thủ được ban đêm. Trong khi thời tiết mùa Hè của Miền Nam là mùa mưa nên thật khó khăn cho việc thi công, nhưng tinh thần các anh em thật tuyệt vời, không ngại khó khăn về thời gian, các anh em bắt tay vào làm từ 17g chiều đến 1 hay 2 giờ sáng. Xin trân trọng tinh thần hết mình vì sự thành công Hội trại của các anh em.

Theo Ban tổ chức, sẽ có khoảng 4.000 trại sinh của 06 tỉnh tham dự nên công tác chuẩn bị phải được tiến hành cẩn thận. Khu vực nhà vệ sinh mới được xây dựng thêm đã hoàn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu vệ sinh cho trại sinh lưu trú trong 4 ngày tham dự hội trại. Do mùa mưa nên các tỉnh thành đều chuẩn bị lều trại cho các em rất chu đáo. Khu Thiền Quốc tế của thiền viện có thể cho các trại sinh trú mưa và làm nơi sinh hoạt tương đối tốt, nhưng vì khuôn viên quá rộng nên chưa được vệ sinh xong. Nhìn chung công tác chuẩn bị tạm thời đã ổn định.

Rời thiền viện trong cơn mưa chiều ướt sủng, nhưng trong tôi rộn niềm vui vì được "mục sở thị’’ khu  đất trại và các khâu chuẩn bị chu đáo cho các em trại sinh thuộc đơn vị tỉnh Tây Ninh.

Những hình ảnh được ghi tại đất trại:

 

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Nai

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online