Kiên Giang: Chùa Bảo Quang tặng 200 phần quà chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh

PSO - Sáng ngày 16/5 vừa qua, nhân mùa Phật đản PL.2566 - DL.2022, chùa Bảo Quang (xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) phối hợp cùng nhóm từ thiện Từ bi - Trí tuệ (TP. Phú Quốc) tổ chức phát 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đến dự buổi phát quà có ĐĐ. Thích Phước Thiền, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng BTS PG TP. Phú Quốc; ĐĐ. Thích Tuệ Giải, Phó thư ký - Chánh Văn phòng BTS tỉnh, Phó ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, Phó thư ký BTS, trụ trì chùa Bảo Quang; ĐĐ. Thích Thiện Hải, Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Giồng Riềng cùng đại diện chính quyền xã Hòa Hưng, quý Phật tử, mạnh thường quân nhóm từ thiện Từ bi - Trí tuệ. Trước khi phát quà, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã có những lời pháp ngắn chia sẻ đến bà con. Khuyên bà con hãy vui vẻ sống và cố gắng lao động để vươn lên thoát nghèo Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 200 phần gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì gói, nước tương, v.v.. mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng. Kinh phí do ĐĐ. Thích Phước Thiền vận động quý Phật tử, mạnh thường quân nhóm từ thiện Từ bi - Trí tuệ (TP. Phú Quốc) cùng đóng góp. Trong đó, chùa Bảo Quang cũng vận động hỗ trợ 1 tấn gạo. Đây là hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Kiên Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Thời gian qua với tấm lòng chia sẻ yêu thương của người Phật đến với những mảnh đời khốn khó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, trụ trì chùa Bảo Quang đã có nhiều hoạt động thiết thực kịp thời, giúp người dân nơi đây vơi bớt nỗi khó khăn, chung tay cùng chính quyền chăm lo đời sống cho người dân tại địa phương. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Triết

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online