Kiên Giang: Chùa Khlang Ong cắt băng khánh thành cầu Giao thông nông thôn tổ 17

Nghe đọc bài:

Sáng ngày 21/12/2023, chùa Khlang Ong, huyện Châu Thành tổ chức lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tổ 17 ấp Vĩnh Đằng (Châu Thành, Kiên Giang).

Đại biểu tham dự

Tham dự và chứng minh tại buổi lễ có: HT. Danh Lân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức thường trực Hội ĐKSSYN huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và Phật tử đồng tham dự.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay cầu tổ 17 ấp Vĩnh Đằng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng làm cho nhân dân địa phương phấn khởi và vui mừng có được cây cầu mới khang trang hơn.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu GTNT

Được biết, cây cầu có chiều dài 20m, rộng 3.6m với tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Cây cầu do HT. Danh Lân vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng. Dịp này, chùa đã trao 260 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Hòa thượng Danh Lân nhấn mạnh: “Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn tạo điều kiện để người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi, làm thay đổi tích cực diện mạo nông thôn, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ngoài ra đáp ứng nhu cầu đi lại, mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân địa phương, nhất là các em học sinh đến trường được an toàn hơn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Tạo nên bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khang trang hơn”.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã trao bằng khen cho 2 cá nhân có có thành tích đóng góp trong xây dựng cầu GTNT.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Thuyền Giang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online