Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòn Đất

PSO - Ngày 23/09/2022 (nhầm ngày 28/8/Nhâm Dần), chùa Sóc Xoài (Sóc Sơn, Hòn Đất, Kiên Giang) tổ chức chương trình trao tặng 151 phần quà từ thiện đến các hộ bà con cận nghèo ở thị trấn Sóc Sơn, xã Sơn Kiên và Sơn Bình. Tham dự có TT. Danh Phản - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài. Về chính quyền địa phương có sự tham dự của ông Phan Chánh Lộc - Chủ tịch Mặt trận thị trấn Sóc Sơn; bà Vũ Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Kiên; bà Huỳnh Thúy Nhanh - Chủ tịch Mặt trận xã Sơn Kiên; ông Trần Văn Phước - Chủ tịch Mặt trận xã Sơn Bình. Tại điểm trao quà Thượng tọa trụ trì đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho buổi trao quà được thành công viên mãn. Thượng tọa mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ giúp đỡ được phần nào khó khăn cho bà con ở thời điểm hiện tại. Cùng ngày chùa cũng đã trao tặng 80 phần quà từ thiện đến các hộ bà con nghèo tại chùa Ranh Hạt (ấp Ranh Hạt, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất) với sự tham dự chứng minh của TT. Danh Phản, Trụ trì chùa Sóc Xoài. Về chính quyền địa phương có chị Võ Thị Diệu Phó - Chủ tịch Mặt trận xã Bình Giang; ông Trần Văn Hòa Phó Bí thư, Phó ấp Ranh Hạt. Được biết, mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước mắm. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là hơn 80 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Chùa Sóc Xoài

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online