Kiên Giang: Trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Vạn Hòa và đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2022

PSO - Sáng ngày 17/08/2022 (nhằm ngày 20/07 năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã trang nghiêm cử hành lễ bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Như Hương làm trụ trì chùa Vạn Hòa (xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) và đại lễ Vu lan báo hiếu - Dâng y ca sa.

Quang cảnh lễ trường chư Tôn đức tham dự Đại lễ

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Huyền Thông – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT. Dương Xây - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Kiên Lương; TT. Danh Cường - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện Kiên Lương; TT. Thích Minh Thân – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Thành – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Kiên Lương; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Chánh văn phòng BTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện - Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Nữ Như Huệ - Phó Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực, trụ trì các tự viện trong tỉnh và quý đạo hữu Phật tử gần xa về đây tham dự chung.

Đại diện chính quyền tham dự

Tham dự buổi lễ còn có ông Phù Thọ Bổn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Kiên Lương; ông Tô Ngọc Bình – Chuyên viên phòng Nội vụ huyện Kiên Lương cùng cán bộ các phòng, ban, cán bộ lãnh đạo địa phương sở tại.

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường Khánh tuế chư Tôn đức

Mở đầu buổi lễ là tiết mục dâng hoa cúng dường của các em Phật tử đạo tràng chùa Vạn Hòa.

Đại đức Thích Tuệ Tánh - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông, triển khai Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Vạn Hòa cho SC. TN Như Hương

Trong không khí trang nghiêm, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh đã tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Vạn Hòa của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cho Sư cô Thích Nữ Như Hương đảm nhiệm.

Thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, TT. Thích Minh Nhẫn đã trao Quyết định bổ nhiệm và tặng quà chúc mừng đến Sư cô tân trụ trì.

Cung đối trước chư Tôn đức Chứng minh và đại diện chính quyền địa phương, Sư cô Thích Nữ Như Hương đã đảnh lễ phát nguyện đảm nhận trọng trách mới với sứ mệnh cao cả “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, Sư cô sẽ luôn phụng trì và chu toàn ngôi Tam Bảo đúng với kỳ vọng của tín đồ Phật tử tu học nơi đây; thực hiện theo đúng Hiến chương của GHPGVN và Pháp luật Nhà nước quy định, hướng dẫn hàng Phật tử sống tốt đời đẹp đạo đúng như chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội đã tin tưởng giao phó.

Thay mặt cho chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh, TT. Thích Minh Nhẫn cho biết: Theo di nguyện trước khi viên tịch của cố Ni sư Thích Nữ Như Lộc, Thường trực BTS tỉnh và huyện Kiên Lương chính thức bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Như Hương tiếp nối sự nghiệp hoằng truyền chánh pháp, quản lý và điều hành các công tác Phật sự của chùa Vạn Hòa. Sau khoảng thời gian từ 2019 - 2022 là khoảng thời gian thử thách, đến nay Sư cô Thích Nữ Như Hương đã đủ điều kiện, năng lực, đầy đủ pháp nhân, pháp lý, thay mặt cho Giáo hội tỉnh Kiên Giang để chính thức quản lý cơ sở thờ tự chùa Vạn Hòa. Thượng tọa mong rằng Sư cô tân trụ trì cùng các Phật tử ngày càng tinh tấn tu tập, hộ trì Tam Bảo và hoàn thành trọng trách hết sức quan trọng đó là “Trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai Tạng”.

Trong không khí lắng đọng, Phật tử Diệu Thoại đã đại diện cho đại chúng tác bạch, đọc cảm niệm Vu lan và thực hiện nghi thức hoa hồng cài áo, dâng y ca sa cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni, mừng quý ngài có thêm 1 tuổi đạo, mãi là những vị thầy khả kính, dẫn dắt hàng Phật tử trên con đường tu nhân học Phật.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huyền Thông đã nhắc nhở hàng Phật tử về ý ngĩa của mùa Vu lan, mùa tri ân và báo ân hai đấng sinh thành, tri ân thầy tổ. Là một người con Phật, phải biết hiếu kính với ông bà cha mẹ, tổ tiên không chỉ trong mùa Vu lan mà phải suốt đời nhớ ơn như đúng lời Đức Phật đã dạy “Tâm Hiếu Là Tâm Phật, Hạnh Hiếu Là Hạnh Phật”.

Buổi lễ đã kết thúc thành công viên mãn sau khi chư Tôn đức cử hành nghi thức thọ thực trai đường dưới sự chứng minh của hồng ân Tam Bảo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: Tin, ảnh: Khải Sang

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online