Kiên Giang: TT. Thích Minh Nhẫn sinh hoạt về công tác tuyên truyền, củng cố niềm tin tín đồ Phật tử tại khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Trụ trì năm 2024

Nghe đọc bài:

PSO – Chiều ngày 28/6/2024 (23/5 năm Giáp Thìn), TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã có buổi sinh hoạt về công tác tuyên truyền, củng cố niềm tin tín đồ Phật tử đến chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì tham dự khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Trụ trì năm 2024 tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Mở đầu bài giảng, Thượng tọa nhấn mạnh: Thế hệ Tăng, Ni ngày nay được thừa hưởng những chân lý, giá trị tốt đẹp từ các bậc tiền bối để lại, sứ mệnh truyền trao chánh pháp luôn được đề lên hàng đầu, là một vị trụ trì, trách nhiệm ấy càng được nhấn mạnh, đề cao. Cần phải nắm vững các giáo lý Phật pháp, chủ chương của Giáo hội đề ra, từ đó làm nền tảng để vị trụ trì hoạt động Phật sự, hướng dẫn tín đồ Phật tử tu học tại bổn tự. 

Ngày nay, với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội giúp chúng ta dễ dàng chia sẻ, lan toả những giá trị, hình ảnh tốt đẹp của Phật giáo đến với mọi người.

Là một vị trụ trì, chúng ta cần lưu giữ, duy trì nét đẹp truyền thống văn hóa Phật giáo, nhưng vẫn phải tiếp cận những xu thế mới, hòa mình với sự phát triển của thời đại. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ cùng Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, tích cực trong phong trào “ Hoằng pháp lợi sanh” tổ chức các khoá tu để giảng giải, chia sẻ những vấn đề mà Phật tử còn chưa rõ, tuyên truyền và gỡ bỏ những vướng mắc, để góp phần củng cố niềm tin của người Phật tử, chung tay xây dựng GHPGVN ngày thêm vững mạnh, để sự nghiệp chánh pháp được tồn tại lâu dài.

Tin, ảnh: Thanh Hùng, Tường Vi

 

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online