Kon Tum: Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương thăm và làm việc với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

PSO - Sáng 17/05/2023 (nhằm ngày 28/03/Quý Mão), tại chùa Huệ Chiếu – Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Kon Tum (tổ 3, phường Ngô Mây, TP. Kon Tum) TT.Thích Quảng Tuấn, UVTT HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc cùng phái đoàn đã đến thăm và làm tại Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, đi cùng đoàn còn có chư Tôn đức Thường trực, Ủy viên Ban PTDT TƯ.

Chứng minh buổi gặp mặt có HT. Thích Quảng Xả, Phó chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kon Tum.

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Vạn Nhơn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban, Trưởng Ban Hoằng Pháp Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Thông, Phó trưởng Ban, Trưởng Ban HDPT Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức, cư sỹ Phật tử đón đoàn.

Đây là một chuỗi sự kiện thăm và làm việc với các tỉnh Tây Nguyên của Phân ban PTDT, nhằm nắm bắt tình hình thực tế các địa phương. Từ đó, đề ra kế hoạch cụ thể từng năm để hoạt động của Phân ban lan tỏa theo chiều rộng và chiều sâu, nhất là phối hợp cùng các Ban ngành của Giáo hội hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số về mảng an sinh xã hội, ổn định cuộc sống, góp phần hỗ trợ Phật giáo các tỉnh phát triển.

Đồng thời, thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại nhằm tạo tiền đề cho các hoạt động Phật sự của Phân ban trong thời gian sắp tới được thuận duyên và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi gặp mặt TT. Thích Quảng Tuấn cho biết mục đích của Phân ban là truyền bá Phật pháp, xây dựng Phật tử thuần thành là người dân tộc bản địa, hướng dẫn tu học cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Định hướng nhận thức giá trị cuộc sống, góp phần phát triển đời sống tâm linh cho đồng bào. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc bản địa. Sau chuyến đi khảo sát thực tế ở các tỉnh Tây Nguyên, Phân ban sẽ xây dựng chương trình hoạt động cho cả nhiệm kỳ.

Tại buổi gặp, chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh đã có nhiều ý kiến chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoằng pháp đối với Phật tử Dân tộc thiểu số ở Kon Tum.

Ban đạo từ HT. Thích Quảng Xả, đã thông tin một số hoạt động Phật sự của tỉnh nhà trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động của Phân ban Phật tử Dân tộc trên địa bàn Tỉnh. Hòa thượng gửi lời cảm ơn và mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương để công tác Phật sự dành cho Phật tử Dân tộc trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

Dịp này, đoàn đã đến thăm Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và Công an tỉnh, đón tiếp đoàn tại Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh có ông Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, ông Ngô Minh Cảnh - Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh.

Tại Công an tỉnh có Thượng tá Nguyễn Đình Sơn - Phó trưởng phòng PA02, cùng các vị cán bộ chiến sĩ phòng An ninh nội địa.

Thay mặt Ban lãnh đạo Ban Tôn giáo, Công an tỉnh, bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp phái đoàn đến thăm và làm việc và luôn tạo điều kiện giúp đỡ cho BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum trong mọi điều kiện. Mong muốn trong thời gian tới Phân ban PTDT xây dựng kế hoạch chương trình dài lâu, đặc biệt quan tâm giúp đỡ BTS Phật giáo tỉnh phát triển đồng bào thiểu số. Chuyển thể kinh sách giáo lý ngắn gọn  cho người đồng bào thiểu số dễ hiểu và dễ tiếp cận, đào tạo chức sức chức việt biết tiếng thâm nhập gắn kết để hiểu nguyện vọng của người đồng bào thiểu số. Đào tạo chức sắc am hiểu đời sống xã hội hướng dẫn bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hạnh phúc đúng theo tinh thần đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc và cảm ơn Chư tôn đức trong đoàn và ghi nhận những đóng góp không nhỏ trong những năm qua của Giáo hội đã đóng góp vào các phong trào an sinh xã hội, An ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng, phát triển nông thôn mới, ngày một văn minh, giữ vững toàn dân trong phong trào toàn dân Đại đoàn kết.

Mong muốn trong thời gian tới chư Tôn đức phát huy những thành quả đã đạt được, động viên Tăng Ni, Phật tử là người dân tộc thiểu số luôn sống tốt đời đẹp đạo.

Nhân dịp này Phân ban Phật tử Dân tộc đã trao tặng quà tới Ban Trị sự cùng các cơ quan ban ngành trong không khí tràn đầy đạo vị.

Cùng ngày, tại chùa Huệ Chiếu (VP. BTS Phật Giáo tỉnh Kon Tum) phái đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ đã trao 200 suất quà, mỗi phần quà gồm: Tịnh tài, tịnh vật trị giá 450k/1 suất, cho bà con Dân tộc thiểu số Jrai với chủ đề “Kết Nối Yêu Thương”.

Tin, ảnh: Công Trí, Tuấn Vương Ban TT-TT PG Kon Tum

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online