Lai Châu: Lễ hội Vu lan Báo hiếu PL.2566 tại chùa Linh Sơn

PSO – Ngày 14/8/2022 (nhằm ngày 17/7 năm Nhâm Dần), BTS Phật giáo tỉnh Lai Châu đã tổ chức lễ Vu lan PL.2566 tại chùa Linh Sơn. Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Huân – UV Thư ký HĐTS Trung ương GHPGVN, Phó Chánh văn phòng 1 Trung ương GHPGVN, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lai Châu cùng chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh và quý vị đại biểu cũng như đông đảo Phật tử tham dự. Chương trình Lễ Vu lan được tổ chức từ ngày 14/8 đến 15/8/2022 với các nghi thức truyền thống để tri ân công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Quý Phật tử còn được tham gia cài hoa hồng và thưởng thức chương trình văn nghệ cúng dường tưởng nhớ ân nghĩa sinh thành của cha mẹ nhân mùa Vu Lan. Buổi sáng 15/8 (nhằm ngày 18/7 Nhâm Dần) đã diễn ra lễ cúng Phật - Quy linh và buổi chiều là thời tụng kinh Vu Lan báo ân cha mẹ. Tiếp theo đó, đại chúng cùng nghe thời pháp thoại về ý nghĩa ngày hội Vu Lan và ân nghĩa sinh thành của cha mẹ do Đại đức Thích Thiện Mỹ chia sẻ. Buổi tối, Đại đức Thích Minh Nhật – Phó BTS Phật giáo tỉnh và Thượng tọa Thích Minh Tuân – UV BTS Phật giáo tỉnh đã chủ trì Trai đàn chẩn tế bạt độ vong linh. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Đại đức Thích Thiện Mỹ

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online