Lạng Sơn: Đại lễ chúc thọ đầu xuân Quý Mão tại chùa Thành

PSO - Sáng ngày 3/2/2023 (nhằm ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành (P. Chi Lăng, TP. Lạng Sơn) theo thông lệ hàng năm đã long trọng tổ chức đại lễ chúc thọ cho các Phật tử. Tham dự và chứng minh đại lễ có Thượng tọa Thích Quảng Truyền - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Tân Thanh và chùa Thành, Trưởng Ban tổ chức; Đại đức Thích Bản Chung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; chư Tôn đức Tăng và quý vị cư sĩ Phật tử Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn. Đại diện về phía chính quyền có ông Nông Dương Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Lạng Sơn; thành phố Lạng Sơn. Sau phần văn nghệ chào mừng, Thượng tọa Thích Quảng Truyền đọc diễn văn khai mạc đại lễ. Ban Tổ chức đã chúc thọ cho 350 Phật tử từ 70 tuổi trở lên, trong đó có 05 cụ trên 100 tuổi. Tại buổi lễ, toàn thể chư Tôn đức đã dâng hương cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho các Phật tử được tăng thêm tuổi thọ, thân tâm an lạc. Đây cũng là dịp để các vị con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hai đấng sinh thành, dâng lên những câu chúc tụng tốt đẹp nhất tới ông bà, cha mẹ. Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn, ông Nông Dương Sơn thay mặt Ban Thường trực MTTQ tỉnh phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của Đại lễ Chúc thọ. Tại đại lễ, các vị con cháu đã thành kính dâng lên cha mẹ lời văn khánh thọ và chén trà đầu xuân để bày tỏ lòng tri ân sinh thành dưỡng dục. Biết bao giọt nước mắt xúc động hiếu nghĩa đã lăn dài. Qua đó đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn cao đẹp qua lời dạy của Đức Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”. Trước đó, Ban Tổ chức đại lễ chúc thọ đã đến thăm và tặng quà cho một số Phật tử cao tuổi tiêu biểu được chúc thọ năm nay.

Chùa Thành

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online