Lào Cai: Phân ban Phật tử Dân tộc thăm và làm việc tại UBND huyện Bảo Thắng

PSO - Chiều ngày 30/03/2023 (nhằm ngày 09/2 Nhuận năm Quý Mão), Phân ban Phật tử Dân tộc (PB PTDT) thuộc Ban HDPT TW đã đến thăm và làm việc tại UBND huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai. Dẫn đầu đoàn có TT. Thích Quảng Tuấn, Uỷ viên TT HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban HDPT TW, Trưởng Phân ban PTDT; ĐĐ. Thích Chân Định, Uỷ viên Thường trực Ban HDPT TW, Phó Thường trực Phân ban PTDT đặc trách phía Bắc, Trưởng ban HDPT tỉnh Lào Cai, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng; ĐĐ. Thích Nhuận Tín, Phó Phân ban PTDT đặc trách khu vực; ĐĐ. Thích Minh Thành, Uỷ viên TT Phân ban PTDT cùng chư Tôn đức, cư sĩ Uỷ viên Phân ban PTDT. Đây là một sự kiện trong chuỗi làm việc với các tỉnh Tây Bắc của Phân ban Phật tử Dân tộc đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại nhằm tạo tiền đề cho các hoạt động Phật sự của Phân ban trong thời gian sắp tới được thuận duyên và hiệu quả. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai. Tại buổi làm việc TT. Thích Quảng Tuấn đã giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của Phân ban và mong muốn trong nhiệm kỳ mới các cơ quan ban ngành lãnh đạo địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất để các công tác Phật sự của Phân ban PTDT được thuận duyên. Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Bình thay mặt chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn chư Tôn đức trong đoàn, ghi nhận những đóng góp không nhỏ trong những năm qua của Giáo hội đã đóng góp vào các phong trào an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng đường làng ngõ xóm, khu phố khang trang ngày một văn minh văn hoá. Mong muốn trong thời gian tới chư Tôn đức phát huy những thành quả đã đạt được, động viên Tăng Ni, Phật tử luôn sống tốt đời đẹp đạo.

Nguồn: http://phattu.vn/

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online