Lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các vị sư tại các xã bị phong tỏa trên địa bàn huyện Trà Cú

PSO - Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh diễn biến phức tạp. Trên địa bàn huyện Trà Cú đã tổ chức phong tỏa nhiều địa bàn như xã Hàm Giang, xã Thanh Sơn, xã Phước Hưng, một số ấp của xã Ngãi Xuyên, Hàm Tân, Tân Sơn và Tân Hiệp…để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trách tình trạng lây lan, mất kiểm soát.
Lực lượng y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Xoài Xiêm Mới
Thực hiện ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Trà Cú về việc lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại các khu vực phong tỏa và  khu cách ly tập trung. Để đảm bảo không lây lan dịch bệnh trong cơ sở tôn giáo, để các hoạt động phật sự trong nội bộ chùa diễn ra bình thường trogn mùa an cư kiết hạ. Ngày 06/8, các nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại cá điểm chùa trên địa bàn xã Ngãi Xuyên. Qua đó đã lấy mẫu xét nghiệm cho 136 vị tại hai điểm chùa Xoài Xiêm Cũ và Xoài Xiêm Mới, kết quả đều âm tính.
Các vị sư đang chờ đến lượt để lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Xoài Xiêm Cũ

Trần Chân

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online