Long An: Chùa Pháp Minh tổ chức “Trung thu mơ ước” cho 1000 em thiếu nhi và trao 50 phần học bổng

PSO - Thời gian quay vội, cuộc sống mưu sinh đôi khi chúng ta quên mất có một ngày gọi là Trung thu, quên đi những kỉ niệm mình từng có, và quên cả những giá trị thực sự làm nên ngày Tết đoàn viên. Trung thu – ngày lễ hội mà hầu như đứa trẻ nào cũng chờ đợi, vì mỗi khi đến ngày trăng tròn tháng tám các em lại được vui vẻ rước đèn đón trăng lên, lại được nhìn chú Cuội và chị Hằng qua các câu chuyện cổ tích.

Sau thời gian 2 năm ngăn cách do đại dịch Covid-19, mùa trung thu năm nay để cho các em có một sân chơi bổ ích, được ôn lại tuổi thơ vui nhộn nhưng cũng đầy tính nhân văn và nhất là cho các em có hoàn cảnh khó khăn chăm học đón một mùa tết thiếu nhi đầy ấm áp tình thân, ngày 28 tháng 08 năm 2022 (nhằm ngày 02/08 Nhâm Dần) tại chùa Pháp Minh thuộc ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã phối hợp với nhóm ‘Chia sẻ-Sharing” của Bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Báo Khăn Quàng Đỏ và Huyện Đoàn Đức Hòa long trọng tổ chức lễ hội trung thu với chủ đề “Trung thu mơ ước” cho 1.000 em thanh thiếu nhi và trao 50 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Long An.

Tham dự lễ hội trung thu có Đại đức Thích Lệ Duyên – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hoà làm Trưởng ban Tổ chức; Thượng tọa Thích Nhuận Thành - Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Long An, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN huyện Đức Hòa; Đại đức Thích Tâm Hiền - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An; Đại đức Thích Trí Huệ - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; Đại đức Thích Tuệ Quang – Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Đức Hòa; Đại đức Thích Tuệ Nhẫn – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An; Đại đức Thích Thiện Phước - Phó trưởng ban Thường trực Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Long An; Sư cô Thích Nữ Huệ Như, Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm – Đồng Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Long An; Sư cô Thích Nữ Trung Hiếu – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Đức Hòa; ông Nguyễn Quốc Mẫn - Bí thư huyện Đoàn Đức Hòa và đại diện Báo Khăn Quàng Đỏ.

Lễ hội trung thu bắt đầu vào lúc 13h00, sau khi tập trung các em được chia nhóm và khai mạc với nhiều hoạt động sôi nổi như trò chơi nhân gian, sinh hoạt nhóm, tập làm đèn lồng, thưởng lãm múa Lân Sư Rồng, vv…

Sau các hoạt động vui chơi các em được tham gia tiệc buffet chay với 21 món ăn chay bổ dưỡng, đây cũng là dịp cho các em có cơ hội thực tập ăn chay nuôi dưỡng tâm từ bi theo đạo Phật.

Chương trình văn nghệ rước đèn chính thức bắt đầu vào lúc 17h00, nhiều tiết mục văn nghệ, ảo thuật do chính các em thanh thiếu nhi biểu diễn. Nhân dịp này Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000đ) cho các em học sinh nghèo vượt khó và tặng 1.000 phần quà (gồm bánh trung thu, lồng đèn, 1kg đường, lon nước…) cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn tỉnh Long An.

Chương trình này do Thượng tọa Thích Thanh Phong - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Tuệ Hải - Trụ trì chùa Long Hương (tỉnh Đồng Nai); nhóm từ thiện “Chia sẻ-Sharing” của bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và báo Khăn Quàng Đỏ…tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Lệ Duyên cho biết tổ chức tết Trung thu cho các em thanh thiếu nhi là hoạt động hằng năm của chùa nhằm tạo cho các em có sân chơi bổ ích, một lễ hội rước đèn ấm áp và ý nghĩa nhất. Đại đức cũng gởi lời tri ân đến Thượng tọa Thích Thanh Phong, Thượng tọa Thích Tuệ Hải, quý Tôn đức, gia đình bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhóm  từ thiện “Chia sẻ-Sharing”, báo Khăn Quàng Đỏ, huyện Đoàn Đức Hòa…đã hỗ trợ để chùa Pháp Minh tổ chức thành công tốt đẹp “Trung thu mơ ước” cho các em.

Đêm hội “Trung thu mơ ước” kết thúc sau khi chụp ảnh lưu niệm. Các em ra về cùng các phần quà trên tay trong sự vui tươi và tràn ngập tình thân.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Long An

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online