Long An: Khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật lần 3 tại tịnh thất Hoa Nghiêm

PSO- Trong hai ngày 24 và 25/9/2022, Thượng Tọa Thích Giác Tôn, trụ trì tịnh thất Hoa Nghiêm (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) cùng CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức Khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật lần 3 với chủ đề “Quy y Tam bảo” cho 50 khóa sinh.

Nhằm giúp các bạn trẻ có thuận duyên trong việc thân cận ngôi  Tam Bảo, có không gian sinh hoạt lành mạnh trong những ngày cuối tuần, nên tịnh thất Hoa Nghiêm tổ chức Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật- Đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.

Buổi tối ngày 24/9/2022, các Khóa sinh cùng tham gia chương trình “Chuyện Đạo bên tách trà” với nội dung xoay quanh chủ đề: “Chùa tôi, chùa bạn”. Đêm Thiền trà đã giúp các bạn có được góc nhìn sâu sắc về cách đi chùa đúng đắn và hiệu quả; lợi ích của việc trau dồi và thực tập những lời Phật dạy trong cuộc sống. Đặc biệt là hai bài học được Ban Tổ chức nhắn nhủ đến các khóa sinh: Đừng dính mắc vào hình thức mà hãy chú trọng đến chất lượng của tâm hồn; Nên tích cực tham gia các hoạt động thiện lành để tích lũy tư lương phước báu vào ngân hàng công đức.

Buổi sáng ngày 25 tháng 9, các Khóa sinh khởi động ngày mới bằng thời tụng Kinh lúc 5 giờ. Sau thời Kinh là giờ tập thể dục, làm vệ sinh trong khuôn viên tịnh thất, dùng điểm tâm.

Vào lúc 8 giờ, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Tắc Huê, trụ trì chùa Pháp Thông (Quận 1, TP.HCM) quang lâm pháp tòa, chia sẻ Pháp thoại: Quy y Tam bảo.

Sau giờ Pháp thoại là giờ sinh hoạt tập thể, đại chúng cùng nhau hòa vang bài thiền ca “Sống Vui” - bài hát mang chất liệu của sự chuyển hóa yêu thương và thực tập lối sống chánh niệm để nuôi dưỡng niềm vui sống mỗi ngày.

Để giúp các khóa sinh củng cố kiến thức về Quy y Tam bảo, Đại đức Thích Nguyên Lộc đã có thời Pháp thoại hướng dẫn cặn kẽ về giáo lý Quy y.

Sau thời Pháp thoại, toàn thể khóa sinh cùng dùng cơm trong chánh niệm và nghỉ trưa.

 

Đầu giờ chiều các khóa sinh tham gia trò chơi tập thể và tham dự chương trình “Hồi trống Pháp” với các câu hỏi trắc nghiệm về Quy y Tam bảo.

Sau “Hồi trống Pháp” các khóa sinh tiếp tục tham gia các trò chơi tập thể đầy sôi động.

Cuối giờ chiều, trước khi kết thúc khóa tu, Ban Tổ chức đã trao những phần quà khích lệ đến các khóa sinh và hẹn gặp lại trong những khóa tu tiếp theo.

Minh Vĩnh

  

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online