Long An: Lãnh đạo chính quyền tỉnh thăm và chúc mừng Phật Đản PL.2567 đến Ban Trị sự Phật giáo huyện Thủ Thừa

PSO- Sáng ngày 16/5/2023, phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Long An do ông Phạm Tấn Hòa- Phó Chủ Tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến văn phòng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) huyện Thủ Thừa, đặt tại Tổ đình Kim Cang, thăm và chúc mừng BTS PG huyện Thủ Thừa nhân Đại lễ Phật Đản PL. 2567- DL. 2023.

Tháp tùng phái đoàn có ông Công Hoàng Bạch phó Ban Dân Vận tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Mưng Trưởng ban Tôn Giáo tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sơn Phó trưởng phòng Dân tộc, Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Hoàng Hùng- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thủ Thừa, cùng đại diện phòng Nội vụ huyện.

Tiếp đón phái đoàn có Hòa Thượng Thích Tắc Quảng, Chứng Minh BTS PG huyện; Đại đức Thích An Nhựt Trưởng ban BTS PG huyện; Thượng tọa Thích An Điền phó Trưởng ban BTS PG huyện, cùng chư Tôn Đức trong Ban thường trực Phật giáo huyện.

Trong buổi viếng thăm, ông Phạm Tấn Hòa, đại diện đoàn, đã chúc mừng đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 đến chư Tôn đức BTS PG huyện, chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử huyện nhà đón một mùa Phật Đản an lành trong ánh hào quang từ bi và trí tuệ của đức Phật.

Cũng trong dịp này, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ những thành tựu đạt được những tháng đầu năm 2023 trong các lãnh vực kinh tế, văn hóa xã hội. Ông cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh nhà trong đó có Phật giáo huyện Thủ Thừa với việc chăm lo về mặt tinh thần cho đồng bào Phật tử; nhất là có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác an sinh xã hội đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Long An và huyện Thủ Thừa.

Đáp lời phái đoàn, Đại đức Thích An Nhựt đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các ban ngành đoàn thể đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lời cho Phật giáo huyện trong các công tác Phật sự và chia sẻ những thông tin hữu ích về đời sống xã hội; cũng như có lời chúc mừng đại lễ Phật Đản đến BTS PG huyện. Đồng thời Đại đức cũng chúc lãnh đạo chính quyền các cấp dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi công tác được giao.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Trí

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online