Nghệ An: Khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Càn Môn

PSO - Ngày 30/04/2023 (nhằm ngày 11/03 năm Quý Mão), tại chùa Càn Môn (phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) Đại đức Thích Tâm Hiệu trụ trì chùa đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày với sự tham dự của hơn 300 Phật tử tại địa phương.

Vào lúc 08h00, đại chúng vân tập lên giảng đường để tham dự khoá lễ sám hối sáu căn và ôn tụng năm giới mầu nhiệm. Sau đó là thời pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Quyền (chư Tăng Tông phong Hoằng Pháp), trụ xứ chùa Phúc Hải (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về chủ đề “Dòng đời xuôi ngược” hướng dẫn đại chúng sống giữa dòng đời nhưng không bị dòng đời chi phối theo tinh thần của Đức Phật. Đại đức đã phân tích và hướng các hành giả tu tập cần uyển chuyển thuận duyên để chuyển đổi những tham giận, si mê, những hơn thua, phải quấy trong tâm nhằm tìm đến bến bờ an lạc.

Tiếp đến, Đại đức trụ trì cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật khai khóa tu học, các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà và luân phiên kinh hành.

Vào buổi chiều, các Phật tử bắt đầu pháp tọa thiền tĩnh tâm, tụng kinh, hồi hướng. Mong các Phật tử sau khi trở về tư gia vẫn luôn chánh niệm để có được an lạc trong đời sống thường nhật. Đây là hoạt động được tổ chức hàng tháng, giúp các Phật tử thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tinh tấn niệm Phật, gieo kết duyên lành. 

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online