Nghệ An: Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 4 tại các huyện của miền Trung

PSO - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An trao quà cho bà con vùng lũ. Với tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, ngày 17/10/2022 (nhằm ngày 22/09/Nhâm Dần), đoàn chư Tăng và Phật tử chùa Cát Tường (TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) do ĐĐ.Thích Đạo Ngộ - Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Cát Tường làm trưởng đoàn, cùng các Phật tử đạo tràng tại chùa Hạ Hội (Hà Nội), chùa Phổ Minh (Bắc Giang) đã về tại huyện Quỳnh Lưu để trao 150 xuất quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 4 vừa qua. Tại Trụ sở Giáo hội Phật giáo huyện, chùa An Thái (xã Quỳnh Long), đoàn đã trao 50 xuất quà cho bà con nhân dân các xã Bãi Dọc của huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và du sơn bái Phật, cúng dàng tùy hỷ lễ hội Quan Âm Nam Hải. Tiếp theo, đoàn đã lên nhà Văn hóa thôn Hồng Yên, xã Quỳnh Hồng, trao 100 xuất cho các hộ ảnh hưởng nặng nề ở ngoài đê Sông Thai, mỗi xuất quà trị giá trên 500 nghìn đồng bao gồm 15kg gạo, 1 gói muối, 1 gói bột giặt, 1 thùng mì tôm, 1 phong bì tiền mặt 100 nghìn đồng và một số như yếu phẩm khác. Tổng đợt từ thiện đợt này gần 100 triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến dâng hương, lễ Phật tại địa điểm chuẩn bị thành lập chùa Bụt Mọc – Trung tâm Văn hóa Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và thăm quan chiêm bái các thánh tích trong huyện.  Thay mặt cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn huyện được nhận quà lần này, ĐĐ.Thích Minh Hải – Chánh Văn phòng Tỉnh hội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu trân trọng cảm ơn phái đoàn; đặc biệt là tình pháp lữ và tình đồng bào, đã giúp đỡ bà con vơi đi nỗi đau mất mát trong cơn lũ lụt lịch sử vừa rồi. Được biết, trước đó ngày 13 và 14/10, chư Tăng và Phật tử chùa Cát Tường cũng đã đến cứu trợ đồng bào lũ ống quét sạt lở tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn 150 xuất quà, mỗi xuất gồm màn, chiếu, xô, chậu, gạo và mỳ tôm, muối, dầu ăn, tiền mặt 100 nghìn đồng. Ngoài ra, tặng thêm mỗi hộ đặc biệt khó khăn mỗi xuất 500 nghìn đồng. Tổng giá trị của chuyến đi Kỳ Sơn, Nghệ An là trên 100 triệu đồng do Phật tử Việt Trì và chùa Phổ Minh, chùa Hạ Hội ủng hộ. Sau đây là những hình ảnh được lưu lại:

Nguyễn Văn Nguyên

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online