Nha Trang: Khai mạc Khảo thí "Tuyển Phật Trường" Đại Giới đàn Trí Nghiêm năm 2022

PSO - Sáng nay, ngày 3 tháng 10 tại Trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà (xã Vĩnh Lương, Tp. Nha Trang) đã diễn ra lễ Khai mạc Khảo Thí ''Tuyển Phật Trường'' Đại giới Đàn Trí Nghiêm năm 2022. Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của HT. Thích Minh Thông - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, Chánh chủ đàn Đại Giới đàn Trí Nghiêm; HT. Thích Trừng Thi – Phó Trực BTS GHPGVN tỉnh, Phó Chủ đàn Đại Giới đàn; TT. Thích Nhật Hiếu – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chánh chủ Khảo Thí ''Tuyển Phật Trường'' cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Kiến đàn, Ban Khảo thí, và hơn 200 Tăng Ni giới tử thọ giới. Trong lời Khai mạc Khảo thí, ĐĐ. Thích Thiện Ký – Phó Chủ khảo đã nêu cao tinh thần dấn thân làm Phật sự của Giáo hội Tỉnh nhà khi tổ chức tuyển ''Chọn người làm Phật'', là hoạt động thường xuyên của Phật giáo tỉnh Khánh Hoà, đồng thời Đại đức Phó Chủ khảo cũng nhắc nhở “Các giới tử nên nghiêm túc trong khi làm bài thi, thể hiện đức tánh của người xuất gia trên bước đường tu học và thừa hành Phật sự”. Sau lời sách tấn của Hoà thượng Chánh Chủ đàn, quý Thầy Cô Ban Quản Giới tử đã nhận cờ hiệu để bắt đầu cho 5 ngày quản giới tử trong Đại Giới Đàn Trí Nghiêm năm nay. Đại Giới đàn Trí Nghiêm được tổ chức từ ngày 3 đến 7 tháng 10 năm 2022, với hơn 200 Tăng Ni giới tử tham dự thọ giới. Đức Trưởng Lão Hoà thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ Tịch HĐTS GHPGVN làm Đàn đầu Hoà thượng. Lễ Khai mạc Đại Giới đàn được tổ chức vào sáng ngày 5 tháng 10 năm 2022.

Ban TTTT PG Tỉnh Khánh Hoà

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online