Ninh Thuận: Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ long trọng khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 27/3/2024 (nhằm ngày 18/02/Giáp Thìn), Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ (thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải) long trọng khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm nhân kỷ niệm sự kiện đản sanh của Ngài.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Hạnh Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thông Huệ - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, Trưởng Ban Tổ chức; TT. Thích Tâm Ngọc - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh; TT. Thích Quảng Giác - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Hải; TT. Thích Hạnh Luân - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước; TT. Thích Hạnh Từ - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước; ĐĐ. Thích Thông Ngộ - Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. 

Về phía chư Ni, có sự quang lâm của NT. Thích nữ Mỹ Đức, NT. Thích nữ Mỹ Thái - đồng Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; NS. Thích nữ Đức Hải - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; NT. Thích nữ Diệu Nguyện - Viện chủ chùa Phật Ân; cùng chư Tôn đức trụ trì các cơ sở Tự viện trong toàn tỉnh đồng về tham dự.

Về phía quan khách chính quyền, có ông Hoàng Công Lương - Chủ tịch UBMTTQVN trấn Khánh Hải. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của quý Phật tử đạo tràng thuộc thiền phái Trúc Lâm của 3 tỉnh (Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận) và toàn thể quý Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Buổi lễ khai mạc và chương trình văn nghệ cúng dường Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm được tổ chức nhằm tưởng nhớ đến công hạnh của Bồ tát và tu tập theo gương của Ngài. Bởi lẽ, hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm trong Phật giáo là biểu trưng cho tinh thần từ bi cứu khổ, thấm nhuần nhân sinh, từ lâu đã in sâu trong nếp sống hiền hòa, thuần phong đạo đức của người dân Việt. Công hạnh của Ngài với đức tính từ bi vô ngại, luôn chan rải cứu giúp, mang lại niềm an lạc, hạnh phúc cho muôn loài chúng sanh.

Trước tiên, TT. Thích Thông Huệ đã phát biểu khai mạc buổi lễ, Thượng tọa đã nhắc lại ý nghĩa hồng danh, hạnh nguyện và tầm quan trọng của Bồ tát Quán Thế Âm trong đời sống tâm linh của từng cá nhân và của cả cộng đồng quần chúng. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đã nhấn mạnh về ý nghĩa lễ hội Quán Thế Âm mang dấu ấn đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam và Phật giáo là sự hòa quyện bất khả phân ly của tính dân tộc và tính tôn giáo; cử hành lễ hội Quán Thế Âm tức là chúng ta cung kính Ngài, giữ gìn hình ảnh thánh thiện của Ngài trong tâm ta, thể hiện thành lời nói tốt đẹp và việc làm mang đến sự an lạc giải thoát cho đời.

TT. Thích Thông Huệ phát biểu khai mạc lễ hội

Tại đêm lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã vinh dự đón nhận những lẵng hoa tươi thắm cùng những phần quà của các ban ngành Phật giáo tỉnh, các cơ sở Tự viện trên toàn tỉnh dâng lên cúng dường Bồ tát Quán Thế Âm và chúc mừng lễ hội.

HT. Thích Hạnh Thể tặng hoa chúc mừng
TT. Thích Quảng Giác tặng hoa chúc mừng

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao những phần học bổng đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải.

Theo đó, chương trình khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm được diễn ra với những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa nhằm cúng dường nhân Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm; vào ngày mai (19/2/Giáp Thìn), Ban Tổ chức cùng toàn thể Phật tử sẽ tham dự Lễ Thiền hành hoa đăng cúng dường Bồ tát Quán Thế Âm và tham gia “Khóa tu một ngày Thiền tập” tại Thiền viện.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online