Đoàn hành hương VIETTEMPLE TOURIST hành hương thánh tích tại Ấn Độ và tặng quà cho bà con nghèo

PSO - Từ ngày 22/9/ đến ngày 6/10/2022, Đoàn hành hương VIETTEMPLE TOURIST do TS. Phật học Ấn Độ ĐĐ.Thích Huệ Thuận làm huớng dẫn chuyến hành hương về thánh tích Ấn Độ và trao tặng 400 phần quà cho bà con nghèo đang sinh sống tại các khu ổ chuột. Đồng hành cùng với đoàn còn có sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni,Phật tỉnh Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh Trong suốt chuyến hành hương về Ấn Độ theo dấu chân hoằng hóa của đức Phật, tất cả thành viên của đoàn hành hương thấm thía được cái nghèo khó của người dân Ấn Độ. Đoàn đã đi qua những thành phố giàu có và cũng đã đi qua những thôn xóm nghèo. Có những nơi mà đoàn đi qua, người dân sống trong những ngôi nhà bằng đất cao chưa quá đầu người, trong ngôi nhà của họ không có gì quý giá ngoài chiếc giường dây truyền thống của người Ấn. Tại một số Phật tích, cả ngôi làng làm nghề ăn xin từ những khách hành hương, một số thì làm tất cả mọi nghề kiếm sống. Cảm thông với khó khăn vất vả của bà con nghèo nơi đây, Đoàn hành hương đã tổ chức trao tặng 400 phần quà tới với bà con, mỗi phần quà gồm: nhu yếu phẩm và tiền mặt. Ngoài ra Đoàn còn xây dựng 10 giếng nước sạch cho bà con có điều kiện để sinh hoạt. Dịp này Đoàn hành hương cũng ghé thăm hỏi, động viên và cúng dường cho hơn 70 tăng ni sinh du học tại Ấn Độ và 60 vị đang tu học tại Bồ đề. Tổng kinh phí trong chuyến hành hương thánh tích tại Ấn Độ và tặng quà cho bà con nghèo là hơn 300 triệu đồng. Một số hình ảnh ghi nhận được: SC. Huệ Thiện – Ngọc Mani
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online