Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2020

PSO - Chiều ngày 13/7/2020 (nhằm ngày 23/5 năm Canh Tý), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong). BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Quang lâm chứng minh và chủ tọa Hội nghị có: HT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Hải Tạng - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni và cư sĩ thành viên BTS tỉnh; BTS các huyện, thành phố và các ban, ngành của Giáo hội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Hòa thượng Trưởng BTS nhấn mạnh những thành tựu của Phật giáo tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt là hoạt động ủng hộ đại dịch Covid-19 có hiệu quả. Điều đó thể hiện sự đồng lòng, nhất trí và sự nỗ lực của Tăng Ni, Phật tử cũng như các mạnh thường quân trong toàn tỉnh. Đồng thời Hòa thượng cũng tán thán chư Tôn đức đã nghiêm túc tác pháp An cư Kiết hạ và đã cố gắng tu tập, thúc liễm thân tâm.

ĐĐ. Thích Viên Thành – Phó Chánh Thư ký, Chánh Văn phòng đã thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2020.

Báo cáo đã nêu rõ những Phật sự quan trọng đã đạt được của Phật giáo tỉnh nhà trong 6 tháng vừa qua. Đồng thời, báo cáo cũng nêu những thành tựu của BTS các huyện, thành phố cũng như các ban, ngành của Giáo hội nổi bật qua các Phật sự như: Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020 theo thông bạch của HĐTS trên tinh thần giản cách xã hội trong mùa đại dịch; tổ chức lễ kiết giới An cư chính thức nhập hạ; khai giảng lớp Sơ cấp Phật học; vận động BTS các cấp, chùa, tự viện… trong tỉnh hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật giúp đồng bào vượt qua đại dịch.

Ngoài ra,BTS các huyện, thành phố, các ban ngành của Giáo hội đã triển khai nhiều Phật sự và đạt được những thành tựu đáng kể.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu ra những mặt còn hạn chế về hoạt động của BTS các cấp cũng như các ban ngành.

Trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thẳng thắn góp ý xây dựng và phát triển, Hội nghị đã thông qua nghị quyết tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2020.

Ban đạo từ tại Hội nghị, HT. Thích Thiện Tấn đã tán dương tinh thần, cống hiến, phụng sự của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong thời gian qua đã góp phần cho hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà được thành tựu viên mãn và tuyên bố bế mạc Hội nghị.

Duy Sang

The post Quảng Trị: BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2020 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

     
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online