02/11/2019 22:13

Quảng Trị: Đoàn Từ thiện TP. Đà Lạt trao quà mùa Đông cho học sinh và bà con nghèo

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi Giúp sức đến trường cho các em học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị, ngày 1/11/2019 (05/10 Kỷ Hợi) Đoàn Từ thiện TP.Đà Lạt do ĐĐ.Thích Đức Niệm - Trụ trì Tịnh thất Chân Như; SC.Thích Nữ Viên Thành - chùa Lộc Uyển, đã  hướng dẫn đoàn từ thiện TP. Đà Lạt trao 750 phần quà mùa Đông cho học sinh và 100 phần quà bà con nghèo tỉnh Quảng Trị.

Cùng đi trong phái đoàn còn có quý Sư cô và nhóm Phật tử TP.Đà Lạt do Phật tử Mãn Từ Anh làm Trưởng nhóm.

Đoàn đã trao các phần quà cho học sinh trường Tiểu Học Cam An, trường Tiểu Học Võ Thị Sáu – Huyện Cam Lộ; Trường Tiểu Học và THCS Triệu Long –  huyện Triệu Phong.

Tại các điểm trường đại diện phái đoàn đã chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ dạy tốt; chúc các em học sinh chăm ngoan, siêng năng học tập.

Đại diện nhà trường cảm ơn sự quan tâm của chư Tôn đức và quý Phật tử đã đồng hành cùng nhà trường chăm lo cho các em áo ấm và dụng cụ học tập để yên tâm học tốt.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng, bao gồm: áo ấm, balo,10 quyển tập, bình nước, hộp bút, giày dép,…

Sau đó, đoàn đã về chùa Xuân Lâm- huyện Hải Lăng, tiếp tục trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo, mỗi phần gồm: gạo, thùng mì, nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt.

Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện lần này là hơn 250 triệu đồng.

Một ngày hoạt động tích cực, đem lại nhiều niềm vui cho các em học sinh hiếu học và các hoàn cảnh khó khăn, đã giúp các thành viên trong đoàn cảm nhận được mùa Đông ấm áp đang lan tỏa nơi khúc ruột miền Trung thân yêu.

Trầm Hương

The post Quảng Trị: Đoàn Từ thiện TP. Đà Lạt trao quà mùa Đông cho học sinh và bà con nghèo appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online