Quảng Trị: Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Kim Thạch

  PSO- Sáng ngày 19/4/2019 (15/3 Kỷ Hợi), được sự chấp thuận của chính quyền các cấp, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị kết hợp với Ban hộ tự (BHT) Niệm Phật đường (NPĐ) Thạch Hãn long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm SC. Thích Nữ Tuệ Định Trụ trì Chùa Kim Thạch (NPĐ Thạch Hãn), khu phố 7, phường 3, TX. Quảng Trị. Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn- UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Giác Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó Thường trực Ban Pháp Chế TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Thừa Thiên- Huế; HT Thích Chánh Huyền, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Hải Tạng- Phó BTS, Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Nhẫn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh; TT. Thích Đạo Không – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì; NT. Thích Nữ Như Như, Phó Phân ban Ni giới (PBNG) TƯ, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; NT. Thích Nữ Như Minh- Phó PBNG TƯ đặc trách Ni giới các tỉnh miền Trung; NS. Thích Nữ Thông Mẫn, ủy viên PBNG TƯ, Trưởng PBNG Phât giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh cùng về chúc mừng. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Trí Ban- Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; ông Lê Trí Quang- Phó trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; ông Nguyễn Hữu Thắng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX. Quảng Trị; Bà Lê Thị Ngọc Anh, Phó Chủ tịch TT UBMTTQVN TX. Quảng Trị; đại diện các ban ngành của tỉnh, thị xã, phường, xã; đại diện Hội đồng hương chức làng Thạch Hãn, Hội đồng Giáo xứ cùng đông đảo Thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh đã về tham dự.
Phát biểu khai mạc, TT. Thích Đạo Không cảm ơn sự quang lâm chứng minh của chư Tôn đức và sự tham dự của quý vị quan khách. Đồng thời Thượng Tọa cũng điểm qua quá trình thành lập và phát triển của Chùa Kim Thạch (NPĐ Thạch Hãn). Trong những giai đoạn khó khăn nhất lịch sử, NPĐ Thạch Hãn luôn là đơn vị chủ chốt của Phật giáo tỉnh nhà. Tuy Trải qua các cuộc chiến tranh nhưng NPĐ Thạch Hãn vẫn được duy trì sinh hoạt tu tập cho đến ngày hôm nay. Hôm nay, nhân dịp bổ nhiệm Trụ trì, Thượng Tọa mong rằng Sư cô tân Trụ trì và các Đạo hữu phát huy hơn nữa vai trò hoằng pháp, hộ pháp của mình để đưa ngôi chùa Kim Thạch ngày một phát triển hơn.
ĐĐ. Thích Viên Thành đọc quyết định
SC Trụ trì phát nguyện
Đối trước chư Tôn đức chứng minh, quý vị khách quý và toàn thể hội chúng, Sư cô Thích Nữ Tuệ Định đã cung kính đón nhận Quyết định Bổ nhiệm trụ trì từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời phát nguyện nhận nhiệm vụ: kính mong nhận được sự hỗ trợ tinh thần của chư Tôn đức chứng minh, sự tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền các cấp, sự hộ trì của toàn thể quý Thiện nam tín nữ Phật tử để Phật sự nơi đây được ngày một hanh thông. Thay lời Bổn sư của Sư cô Tân Trụ trì, NT. Thích Nữ Như Như đã có lời huấn từ đến với SC. Thích Nữ Tuệ Định: luôn giữ gìn giới luật, tuân thủ Bát Kỉnh pháp, chân cứng đá mềm vượt qua mọi khó khăn phát triển ngôi già lam Kim Thạch ngày một hưng thịnh.
Ban đạo từ tại buỗi lễ, Hòa thượng Trưởng BTS tỉnh đã cảm ơn sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp lãnh đạo chính quyền và sự quan tâm giúp đỡ của tất cả hội chúng. Hòa thượng nhấn mạnh rằng nhiệm vụ đối nội đối ngoại của một tu sĩ là rất lớn, việc xuất gia tu hành là để đền đáp Tứ ân, chính vì thế việc phụng sự chúng sanh chính là cúng dường chư Phật; mong Sư cô Tân Trụ trì phát huy hơn nữa tâm lực, trí lực của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Giáo hội đã tin tưởng giao phó.
Nhân mùa Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 sắp đến, Hòa thượng cũng sơ lược về công tác tổ chức Đại lễ Phật Đản của tỉnh và khuyến tấn mọi người cùng treo cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc, đèn, hoa…từ mùng 8 đến Rằm tháng Tư âm lịch để thiết thực cúng dường ngày Đản Sanh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni đã dành thời gian tham gia lễ bổ nhiệm Trụ trì, sự thương tưởng của chư Tôn đức sẽ trợ lực cho Sư cô Tân trụ trì có thêm năng lượng hướng dẫn Phật tử tu tập, làm tròn nhiệm vụ của Sứ giả Như Lai. Cảm ơn chính quyền các cấp và quý Phật tử Đạo hữu đã tạo thuận duyên cũng như hỗ trợ cho buổi lễ thành công tốt đẹp. Cũng trong dịp này, Sư cô và Ban Hộ tự đã thỉnh tổ chức Trai đàn chẩn tế, cầu siêu bạt độ; đồng thời thiết lễ Trai Tăng cúng dường hiện tiền chư Tôn thiền đức Tăng Ni nguyện cầu âm siêu dương thái. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận xin gởi đến quý bạn đọc:
Thông Chánh – Duy Sang   The post Quảng Trị: Lễ Bổ nhiệm Trú trì chùa Kim Thạch appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online