17/01/2020 16:28

Sóc Trăng: Chùa Phổ Quang tổng kết Hội từ thiện Hoa Sen và tặng quà cho người nghèo đón Tết


PSO – Sáng ngày 16/01/2020 (22/12 năm Kỷ Hợi) Đại đức Thích Trung Hữu – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Phổ Quang (Hùng Vương, phường 6, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phối hợp cùng quý Phật tử hảo tâm long trọng tổ chức lễ Tổng kết công tác của Hội từ thiện Hoa Sen; đồng thời trao tặng 170 phần quà hỗ trợ bà con nghèo đón xuân Canh Tý 2020.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Hồng – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Minh Hạnh – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Nhựt Quang – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp; TT.Thích Huệ Nghiêm – Trưởng ban Từ thiện Xã hội; TT.Thích Trung Túc – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh đều thuộc BTS Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và bổn đạo Phật tử đồng tham dự

Hội từ thiện Hoa Sen chùa Phổ Quang do ĐĐ.Thích Trung Hữu sáng lập, hoạt động chủ yếu về từ thiện xã hội như: xây nhà tình thương, phóng sanh thả vật, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, tặng quà cho người nghèo, đặc biệt là hỗ trợ gạo, mì hàng tháng cho các hộ nghèo tại phường 6, TP.Sóc Trăng. Trong năm 2019, Hội đã báo cáo tổng kết công tác từ thiện làm được với số tiền là 1.059.000.000 đồng (một tỷ không trăm năm mươi chín triệu đồng). Đây là thành quả thiết thực giúp xóa đói giảm nghèo, tạo động lực trợ duyên cho bà con vượt khó, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Nhằm tri ân và ghi nhận công đức của quý Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài đã hảo tâm ủng hộ, đóng góp công sức và tài lực giúp Hội hoạt động hiệu quả trong năm 2019. Đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ để hướng tới năm 2020, Hội phục vụ nhân sinh và xã hội tốt hơn nữa; ĐĐ.Thích Trung Hữu đã trao những phần quà nghĩa tình đến các nhà hảo tâm như một lời cảm ơn sâu sắc.

TT.Thích Minh Hạnh ban đạo từ, tán thán công đức Đại đức Trụ trì và có lời khâm khen các Phật tử hảo tâm, đã nhiệt tình hỗ trợ chùa Phổ Quang thực hiện nhiều công tác Phật sự quan trọng, trong đó nổi bậc là an sinh và phúc lợi xã hội. Tết Canh Tý sắp đến, Thượng tọa chúc Hội từ thiện Hoa Sen và đạo tràng Phật tử chùa Phổ Quang luôn sống an lành trong ánh hào quang của chư Phật, chúc mọi người vạn sự kiết tường như ý.

Dịp này Hội từ thiện Hoa Sen chùa Phổ Quang trao tặng bà con nghèo 170 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng (gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và bánh mứt tết), tổng giá trị phát quà là 34.000.000 đồng. Đây là tấm lòng chia sẻ yêu thương đến người nghèo khó bởi Phật giáo luôn đồng hành cùng mọi người, không bỏ ai ở lại phía sau.

     

Thích Tâm Thành

The post Sóc Trăng: Chùa Phổ Quang tổng kết Hội từ thiện Hoa Sen và tặng quà cho người nghèo đón Tết appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online