Sóc Trăng: Chùa Thiên Thới khánh thành 4 cầu nông thôn và tặng quà cho người nghèo trước thềm xuân Quý Mão

PSO - Ngày 07 và 08/01/2023 (nhằm ngày 16-17/12 năm Nhâm Dần) HT.Thích Minh Hạnh - Trụ trì chùa Thiên Thới, người sáng lập “Nhịp cầu yêu thương” kết hợp cùng các nhà tài trợ, chính quyền địa phương tổ chức cắt băng khánh thành 04 cầu nông thôn; đồng thời trao tặng 270 phần quà cho bà con nghèo với tổng giá trị hơn 01 tỷ đồng.

Tiếp tục thể hiện tinh thần “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, những ngày cuối năm Nhâm Dần, “Nhịp cầu yêu thương” đã ráo riết hoàn thiện và đưa vào sử dụng những cây cầu nông thôn, giúp bà con vùng quê sông nước thuận tiện đón xuân Quý Mão, xuân yêu thương và chia sẻ.

Cầu Liên Hoa, cầu Thiên Tôn và cầu 22/9 đều được xây dựng trong địa bàn xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Cả 3 cầu đều có kích thước bằng nhau, dài 27 mét ngang 3,5 mét. Cầu được kết cấu bằng bê tông cốt sắt, tải trọng tối đa 2 tấn. Mỗi cầu có giá trị tương đương 250 triệu đồng.

Cầu An Lạc Hà Hương toạ lạc tại ấp An Hoà, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Cầu dài 20 mét, ngang 2,5 mét, giá trị tương đương 160 triệu đồng.

Cầu Liên Hoa do Công ty TNHH Cát Tiên Sa (quận 1, TP.HCM) tài trợ kinh phí vật tư.

Cầu Thiên Tôn do nhóm Phật tử chùa Thiên Tôn (quận 5, TP.HCM) ủng hộ tiền mua vật tư xây dựng.

Cầu 22/9 do ông Nguyễn Thành Nhân và những người bạn tại TP.HCM tài trợ.

Cầu An Lạc Hà Hương được HT.Thích Thanh Tùng tạo duyên, quý Phật tử chùa An Lạc (TP.HCM) ủng hộ kinh phí vật tư.

Cả 4 cầu đều do HT.Thích Minh Hạnh thiết kế kỷ thuật và chỉ đạo thực hiện. Nhóm thiện nguyện chùa Thiên Thới, chính quyền và nhân dân địa phương đồng thi công xây dựng bằng tâm cống hiến, phục vụ cộng đồng.

Cũng tại lễ khánh thành, nhà tài trợ dành tặng quý bà con có hoàn cảnh khó khăn 270 phần quà. Tại cầu Liên Hoa 100 phần trị giá 35 triệu đồng. Cầu Thiên Tôn và cầu 22/9 mỗi cầu 60 phần tương đương 40 triệu đồng. Cầu An Lạc Hà Hương 50 phần, trị giá 20 triệu.

Như vậy 04 cây cầu nông thôn và 270 phần quà có tổng giá trị 1,005 tỷ đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

  Thích Tâm Thành

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online