Sóc Trăng: Chùa Thiên Thới tiếp tục khánh thành 2 cầu nông thôn và tặng quà cho người nghèo

PSO - Sáng ngày 16/10/2022 (nhầm ngày 21/9 năm Nhâm Dần) Hòa thượng Thích Minh Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Thiên Thới, người sáng lập "Nhịp cầu yêu thương" đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, nhà tài trợ tổ chức cắt băng khánh thành 2 cầu nông thôn; đồng thời trao tặng bà con và các em học sinh 280 phần quà với tổng giá trị 884 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ còn có ông Văn Quốc Tâm - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng; ông Triệu Hoàng Na - Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo của UB MTTQVN tỉnh; ông Cao Văn Quyến - Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Kế Sách; ông Trần Văn Xuyên - Bí thư Đảng ủy xã Kế An; ông Nguyễn Hoàng Em - Phó Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Mỹ cùng đại diện nhà tài trợ và bà con tại 2 điểm cầu đồng tham dự.

Cầu Phúc Nguyên được xây dựng tại ấp Chót Dung, xã Kế An. Cầu dài 30 mét, ngang 3,7 mét có kết cấu bằng bê tông cốt sắt, có tải trọng tối đa 2 tấn.

Cầu Song Hành 27 tọa lạc tại ấp Mỹ Hội, xã Thới An Hội. Cầu dài 35 mét, rộng 3,5 mét có kết cấu và tải trọng như cầu Phúc Nguyên. Cả 2 cầu đều nằm trong địa bàn huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

HT.Thích Minh Hạnh là người thiết kế kỷ thuật và chỉ đạo thực hiện. Nhóm từ thiện chùa Thiên Thới, chính quyền và nhân dân địa phương đồng thi công xây dựng.

Cầu Phúc Nguyên có vốn đầu tư 400 triệu, gia đình ông Thái Hà Anh Tuấn (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) tài trợ kinh phí vật tư. Cầu Song Hành 27 cũng có giá trị tương đương 400 triệu, đoàn từ thiện Hoa Sen (quận Bình Tân, TP.HCM) tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Minh Hạnh gửi lời cảm tạ và ghi nhận công đức các nhà tài trợ đã ủng hộ "Nhịp cầu yêu thương" xây 2 cây cầu nông thôn để kết nối yêu thương tại miền quê sông nước. Cảm ơn chính quyền các cấp đã nhiệt tâm giúp đỡ trong suốt thời gian thi công, xây dựng 2 cầu. Cầu chúc mọi người luôn khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc, vạn sự kiết tường như ý.

Cũng tại 2 điểm cầu khi cắt băng khánh thành, HT.Thích Minh Hạnh kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp để trao tặng tổng cộng 280 phần quà (1 điểm phát 140 phần) cho bà con nghèo và các em học sinh nơi vùng quê sông nước. Giá trị 280 phần quà là 84 triệu đồng.

Như vậy tổng giá trị của đợt khánh thành này là 884 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  

Thích Tâm Thành

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online