Sơn La: Chùa Hòa Phúc trao tặng 100 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quỳnh Nhai

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi của GHPGVN, sáng ngày 18/12/2022 (nhằm ngày 25/11/Nhâm Dần), chùa Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) đã phối hợp với Khu du lịch Tâm linh Quỳnh Nhai Cam Lộ trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La). Buổi trao quà có sự chứng minh của ĐĐ. Thích Tâm Hòa – Trụ trì chùa Hòa Phúc (Trưởng đoàn) cùng Quý chư Tôn thiền đức Tăng trực thuộc tông môn Tổ đình Hoằng Pháp (TP.HCM), tổ đình Chúc Thánh (tỉnh Quảng Nam). Về phía địa phương, có sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo, cán bộ các cấp và bà con đồng bào dân tộc các xã Mường Giàng, Mường Giôn, Mường Chiên, Chiềng Khay,....cùng có mặt tại chùa Hạ, Khu Tâm Linh Quỳnh Nhai Cam Lộ tham dự chương trình. Đúng 8h30, chư Tăng và Phật tử cùng lãnh đạo chính quyền, nhân dân đã dâng hương và tụng thời kinh Châu Báu, Kinh Hạnh Phúc cầu quốc thái, dân an. Sau đó, quý Thầy cử hành nghi thức hiến cúng Tam Bảo và trao tặng quà cho các gia đình khó khăn. Tại đây, Quý Chư Tăng đã trao tặng 100 suất quà tổng trị giá: 150.000.000 VND. Trong đó mỗi phần quà trị giá 1.500.000 VND bao gồm: Tiền mặt (200.000 VND), chăn ấm, quần áo và mỳ tôm. Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Tâm Hòa và ĐĐ. Thích Tâm Luân thay mặt quý chư Tăng đã có đôi lời chia sẻ và động viên tới đồng bào nơi đây. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới các Phật tử, mạnh thường quân đã yểm trợ và đồng hành cùng Quý Thầy trong chương trình thiện nguyện lần này. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thể hiện hiện sự quan tâm của chư Tăng và Phật tử với tinh thần “Cho đi là còn mãi” nhằm chia sẻ những khó khăn với gia đình đồng bào dân tộc, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng Quỳnh Nhai văn minh giàu đẹp. Đại diện cho chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Nhai, ông Lò Thanh Thủy –Phó chủ tịch huyện Quỳnh Nhai bày tỏ sự tri ân sâu sắc về những tình cảm và sự trợ giúp quý báu của quý chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Phúc, chùa Quỳnh Nhai Cam Lộ đã bỏ nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để mang trao những phần quà ý nghĩa đến tận tay đến bà con đồng bào trên địa bàn huyện nhân dịp năm mới 2023 sắp về. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online