13/01/2020 10:56

Thái Bình: Đạo tràng Mai Tâm Tĩnh tổng kết Phật sự năm 2019


PSO – Hòa chung không khí đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 11 /01/2020 (nhằm ngày 17/12 Kỷ Hợi), đạo tràng Mai Tâm Tĩnh (chùa Từ Xuyên, P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và tất niên Kỷ Hợi trong không khí trang nghiêm, không khí rộn ràng của những ngày chuẩn bị đón xuân và Tết Nguyên đán Canh Tý.

Chư Tăng chứng minh

Gần 300 Phật tử thuộc đạo tràng Mai Tâm Tĩnh đã về chùa Từ Xuyên để dự lễ tổng kết đạo tràng và khóa tu tất niên. Phật tử Ngô Thị Thảo, thay mặt cho ban tổ chức đạo tràng đọc báo cáo tổng kết, nêu rõ đặc điểm, tình hình các hoạt động tu tập, Phật sự, từ thiện đã làm trong năm qua. Theo đó, trong năm Kỷ Hợi vừa qua, đạo tràng đã duy trì các khóa tu Tịnh độ bốn ngày/tháng, khóa tu Bát quan trai, Bồ tát giới, các kỳ sám hối được tổ chức đều đặn. Các thời khóa được tổ chức hợp lý. Tổ hậu cầu đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; tổ bảo vệ duy trì an ninh, trật tự, tổ vệ sinh giữ gìn cảnh quan chùa; tổ tụng kinh duy trì 2 thời công phu chiều và tối; tổ trang trí luôn cắm hoa tươi phục vụ các Phật sự; ban tài chính vận động kinh phí cúng dường các Đại lễ của chùa và xây dựng Tăng xá…

Ngoài ra, quý thầy cùng với các Phật tử và đạo tràng Thanh niên đã tổ chức nấu bữa ăn sáng cho bệnh nhân tâm thần vào hai ngày thứ 7 mỗi tháng, thăm và tặng quà người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thu được gần 100 triệu đồng từ hòm “Không đốt vàng mã xin để làm từ thiện”… Các Đại lễ lớn của Phật giáo được tổ chức trọng thể, trang nghiêm như Phật đản Vesak, Vu Lan, Đại lễ cúng dường trai Tăng nhân mùa an cư kiết hạ… Trong các khóa tu của học sinh – sinh viên, đạo tràng đã huy động Phật tử về công quả, phục vụ hậu cần được thiện sinh và phụ huynh khen ngợi, đánh giá cao. Bản báo cáo cũng nêu rõ ưu, khuyết điểm và phương hướng tu tập năm Canh Tý 2020, mong muốn toàn thể đạo tràng đoàn kết lục hòa, dưới sự điều hành của chư Tăng để hoàn thành các Phật sự đề ra.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Định – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa đã tán dương công đức của các cá nhân, gia đình Phật tử, các ban thuộc đạo tràng đã nỗ lực, tinh tấn để có một năm tu học thành công vừa qua. Thầy trụ trì mong muốn tập thể ban tổ chức và từng thành viên phát huy tinh thần nhiệt tình, trí tuệ, đoàn kết, yêu thương, ái ngữ với nhau để đạo tràng vững mạnh, trang nghiêm, nâng cao chất lượng tu học và là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho chư tăng trong quá trình tổ chức các Phật sự.

Dịp này, nhà chùa đã và tặng bằng tuyên dương công đức cho một số Phật tử có nhiều đóng góp cho đạo tràng từ ngày thành lập đến nay và kiện toàn, ra mắt ban tổ chức với nhiều Phật tử tinh tấn, có tâm huyết với Phật sự của chùa.

Tin, ảnh: CTV PSO

The post Thái Bình: Đạo tràng Mai Tâm Tĩnh tổng kết Phật sự năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online