20/01/2020 23:08

Thái Nguyên: Phật giáo Tỉnh tham dự và chúc mừng nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam


Chiều nay, ngày 20/01/2020 Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tham dự buổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020) do Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

 Đoàn Đại biểu tham dự có TT. Thích Nguyên Thành- UV TT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng thành viên trong đoàn có ĐĐ. Thích Đạo Quảng- Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Chúc Tiếp- Phó Ban kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư Tôn thiền đức UV BTS, các chức sắc, chức việc của các Tôn giáo bạn đồng tham dự.

Sau khi lễ dâng hương tại nhà truyền thống Tỉnh ủy, tại phòng họp Ban Thường vụ hội trường tầng 5, nhà C Tỉnh ủy; đón tiếp các phái đoàn Đại biểu có ông Trần Quốc Tỏ- UVTƯ Đảng, Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh; cùng các vị lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Ban, Ngành tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Thái Hanh- UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu tham dự; kế tiếp là lời phát biểu của ông Trần Quốc Tỏ- UVTƯ Đảng, Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh.

Tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, TT. Thích Nguyên Thành đã đại diện cho các chức sắc, đồng bào các Tôn giáo: Phật giáo, Công Giáo và Tin Lành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có bài phát biểu.

“Chúng Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, nhờ có đường lối lãnh đạo đúng đắn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, Đất nước việt Nam chúng ta, Dân tộc Việt Nam chúng ta đã thoát khỏi ách nô lệ và chế độ thực dân phong kiến; có được cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Đất nước Việt Nam chúng ta đã từng bước khẳng định được vai trò, vị thế trên trường Quốc tế.

Trong công cuộc xây dựng đất nước, Đảng, Nhà nước ta luôn có đường lối lãnh đạo đúng đắn, quan tâm, tạo điều kiện cho các Tôn giáo hoạt động và phát triển; quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, đồng bào các Tôn giáo ngày càng được mở rộng hơn. Đối với tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Tỉnh và ở cấp Huyện, cấp xã cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các Tôn giáo hành đạo theo đúng chính pháp và đúng quy định của pháp luật; thường xuyên có sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời; quan tâm đến các tín đồ Tôn giáo có hoàn cảnh còn khó khăn, hỗ trợ về vật chất và tinh thần.

Ngược lại các Tôn giáo nói chung và Phật giáo chúng tôi nói riêng, luôn hướng dẫn, động viên tín đồ của mình ngoài việc tu tập đạo pháp phải thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, phối hợp vowisd Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung xây dựng đất nước, xây dựng tỉnh Thái Nguyên chúng ta ngày càng phát triển giàu mạnh”.

TT. Thích Nguyên Thành phát biểu thêm “Chúng tôi rất vui mừng, trong những năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tỉnh Thái Nguyên chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế có sự phát triển vượt bậc. Trong thời gian tới chúng tôi mong rằng, Đảng bộ, Chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục lãnh đạo tỉnh nhà đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và các hoạt động an sinh xã hội; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025”.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Thập Bát Công- Tiến Sơn

Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Thái Nguyên

The post Thái Nguyên: Phật giáo Tỉnh tham dự và chúc mừng nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Hoa Kỳ: Hoà thượng Thích Huệ Phước thuyết giảng tại chùa Tiên Quang (Tracy, CA)

Nhận lời cung thỉnh của Thượng toạ Thích Pháp Trí – Trú trì chùa Tiên Quang (Tracy, CA), tối ngày 26 tháng 09 năm 2023, HT. Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường thực Ban Hoằng pháp trung ương, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại GHPGVN, Trú trì chùa Từ Lâm – Tp. Huế đã quang lâm chia sẻ Pháp thoại đế quý Phật tử đạo tràng tu học chùa

Bến Tre: Đoàn kiểm tra BTS PG tỉnh đến thăm và sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri, triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương

PSO–Sáng ngày 02/10/2023 (18/08/Quý Mão), đoàn BTS GHPGVN tỉnh đến thăm, sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri và triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng tại các cơ sở tự viện ở địa phương, do TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh kiêm trưởng ban pháp

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online