Thanh Hoá: Đại lễ kỷ niệm ngày Khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm 2024 tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:


PSO - Sau những ngày trang trí đàn tràng và hành trì lễ bái trì chú tụng kinh hướng nguyện về ngày khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm (19/2) từ ngày 25 - 28/03/2024 (nhằm 16 - 19/02 Giáp Thìn). Tối ngày 19/2/Giáp Thìn (tức 28 tháng 03 năm 2024) chùa Đống Cao (thôn Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tổ chức lễ kỷ niệm khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm, với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử trong và ngoài huyện.

Nhằm tạo điều kiện cho quý Phật tử thể hiện lòng tri ân đối với Ngài, tu tập theo hạnh nguyện của Ngài cũng như cầu nguyện cho gia đình bình an, hạnh phúc sớm thành tựu ước nguyện và dịch bệnh sớm tiêu trừ.


Bồ-tát Quán Thế Âm là biểu trưng của lòng từ bi, thương yêu, bảo bọc và che chở cho tất cả mọi loài. Ngài là bậc có khả năng lắng nghe tiếng kêu bi thương của mọi loài để tìm đến cứu độ. Khi chúng ta trì tụng danh hiệu đức Quán Thế Âm Bồ-tát (Avalokitesvara), khi đó ta sẽ tiếp xúc với tình thương trong trái tim. Từ đó, ta mở lòng ra ôm ấp, chuyển hóa những khổ đau của bản thân và người khác. 

Trước khi vào thời niệm hương làm lễ kỷ niệm, Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã có lời hướng dẫn để đại chúng tịnh tọa cùng thực tập nghe chuông trong sự tỉnh thức và nhớ đến hạnh nguyện của Người. Sau đó đại chúng bước vào khóa lễ dâng hương cầu nguyện trì kinh chú và hạnh sám cũng như kinh hành niệm Phật.…

Đại đức trụ trì nhắn gởi đến Phật tử có mặt “… hãy cố gắng giữ vững niềm tin và trao dồi nó qua việc thực hành lời Phật vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bản thân. Đặc biệt là những hành giả tu tập pháp môn Tịnh độ thì phải xây dựng Tư lương vẫn chắc cho mình đó là “Tín, Hạnh và Nguyện” góp phần xây dựng thế giới Ta Bà thành Tịnh Độ khi mình còn duyên trên cõi này và Tương lai xã bỏ báo thân được sinh về cảnh giới Tây Phương. 

Kết thúc là giây phút đại chúng cùng nhau dâng ngọn nến lên Tôn tượng Quán Âm lộ thiên trong mưa rét và ngồi bên nhau thọ lộc ngày đại lễ.
 

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online