Thanh Hóa: Đêm hội Hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 11/12/2022 (nhằm 18/11 Nhâm Dần), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) thuộc tông phong tổ đình Hoằng Pháp tổ chức đêm hội Hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà. Vào lúc 19h00, sau ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài. Buổi lễ dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Nguyên Hiệp, Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nga Sơn, Trụ trì chùa Kim Liên; ĐĐ.Thích Tâm Tùy, chư Tăng chùa Long Sơn (tỉnh Bình Định); ĐĐ.Thích Nhẫn Toàn, trụ trì chùa Thiên Huống; ĐĐ. Thích Tâm Hưng, trụ trì chùa Đống Cao, Trưởng ban tổ chức, cùng gần 1000 Phật tử khắp nơi đã trở về chùa tham dự. Mở đầu, Phật tử Liên Giang tuyên đọc lý do của đêm hội. Thay mặt BTC, Phật tử Liên Thanh, Phó trưởng đạo tràng Yên Pháp đã tuyên bố khai mạc đêm hội trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Sau đó là phần hô kệ tĩnh tâm và xưng tán Phật của Đại đức Thích Tâm Tùy, giúp đại chúng trở về trong sự chánh niệm tỉnh thức, đồng hướng tâm thành kính dâng lên đấng từ phụ. Tiếp theo chương trình là ánh sáng của ngọn nến được Đại đức Thích Nguyên Hiệp tiếp nhận từ Phật đài truyền trao cho Đại đức trụ trì, truyền đến hàng Phật tử, thể hiện sự tiếp nối và lan tỏa trong sự hoằng truyền lời dạy của đức Thế Tôn tại thế gian. Những tiếng xưng tán Phật đã vang lên. Đại đức Trụ trì hướng dẫn đại chúng cùng đọc bài “Niệm Phật noi gương Phật” của Sư ông Đạo trưởng tổ đình Hoằng Pháp. Đại đức Thích Tâm Tuỳ cùng đại chúng niệm danh hiệu Phật và phát 12 lời nguyện niệm Phật Di Đà, cũng như dâng lời cầu nguyện nhân ngày khánh đản đức Từ phụ. Thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh, Đại đức Thích Nguyên Hiệp đã có lời tán thán hàng Phật tử đã phát tâm hộ trì, cúng dường lên Đêm Hội Hoa Đăng. Cùng với đó, Đại đức cũng nhắn nhủ đến đại chúng hãy trang bị cho mình tư lương vững chắc “Tín, Hạnh và Nguyện”, cố gắng cùng nhau xây dựng thế giới này thành tịnh độ để ai ai cũng được hạnh phúc và gặp Phật pháp. Bế mạc đêm lễ là giây phút thiêng liêng dâng lên đức Từ phụ với trăm ngọn nến soi sáng cả một không gian. Kết thúc buổi lễ, Phật tử Liên Thanh đại diện quý Phật tử đạo tràng dâng phẩm vật, cùng tịnh tài cúng dường chư Tăng hiện tiền.

Nguyễn Văn Nguyên

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online