Thanh Hóa: Hạ trường chùa Khải Nam tổ chức khai giảng khóa An cư kết hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 30/05/2024 (nhằm ngày 23/4/ Giáp Thìn), tại hạ trường chùa Khải Nam (Tp. Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức Khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2568.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Tâm Định, Ủy viên HĐTS TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Chánh Duy na fạ trường chùa Khải Nam; TT. Thích Tâm Minh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Chính, Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh; NT. Thích Đàm Hòa, Ủy viên Dự khuyết HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh; NS. Thích Đàm Thành, Phó BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức hành giả an cư các hạ trường, Đại Bi, Khánh Quang, Linh Cảnh, Tường Vân, Sùng Nghiêm cùng đông đảo dân dân Phật tử cũng về tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện Ban Thư ký thuộc hạ trường chùa Khải Nam, ĐĐ. Thích Khải Định thông qua thời khóa tu tập và duy trì công phu thời khóa của chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư PL.2568 tại chùa Khải Nam.

Chư hành giả tác bạch cầu Pháp

An cư kiết hạ là một truyền thống cao quý và đã trở thành nét đặc thù riêng của Phật giáo. Đây cũng là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng, cùng quy tụ về một trú xứ để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức nhằm phát triển đời sống tâm linh, tiến bước con đường giải thoát.

 

Tại buổi lễ, đại diện chư hành giả An cư dâng lời cầu pháp tới quý chư Thượng tọa, Đại đức chứng minh.

TT. Thích Tâm Minh sách tất chư hành giả an cư

Tiếp đó toàn thể hội chúng tại Hạ trường chùa Khải Nam đã lắng nghe Thượng tọa Thích Tâm Minh đã có lời sách tấn chư Tăng, Ni và nêu lên ý nghĩa của việc An cư kiết hạ. Thượng tọa nhấn mạnh, 3 tháng an cư là lúc các vị xuất gia có cơ hội gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, thúc liễm thân tâm, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tu tập... Thượng tọa cũng yêu cầu các hành giả trong suốt mùa an cư thực hiện nghiêm mật với các thời khóa theo quy định, giữ gìn oai nghi tế hạnh trong tu tập, sinh hoạt.

Năm nay, hạ trường chùa Khải Nam cung thỉnh trên Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh giữ ngôi Đường chủ; Thượng tọa Thích Tâm Định đương vi Chánh Duy na, toàn hạ trường có 42 Tăng Ni đăng ký an cư tu học, trong đó có 15 hành giả Tăng, 27 hành giả Ni và nhiều Phật tử tham gia đồng tu.

Đại diện Phật tử phát nguyện hộ trì

Buổi lễ khai pháp hạ trường an cư chùa Khải Nam PL.2568 – DL.2024 đã diễn ra trang nghiêm như pháp, thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ.

Thực hiện: Vũ Dũng - Đức Hòe

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online