Thanh Hóa: Khóa tu “Con đã về” lần thứ 16 tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

PSO - Hướng đến kỷ niệm ngày xuất gia của Bồ tát Tất Đạt Đa (8/2/Giáp Thìn) và ngày nhập diệt của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngày 15/2/Giáp Thìn là sự kiện vô cùng trọng đại đối với nhân loại và tất cả chúng sanh. Chính từ những sự kiện này, con đường giác ngộ và giải thoát được nhờ đó khai mở, nếp sống từ bi thương yêu và trí tuệ được thiết lập, sự an lạc hạnh phúc lan tỏa khắp muôn nơi.


Để cảm niệm thâm ân sâu dày của chư Phật, chư Bồ Tát và chư Thánh Tăng đã vì chúng sanh thị hiện cứu độ, hoàng khai chánh pháp. Để tỏ lòng tri ân hướng về quý ngài, chùa Đống Cao (Yên Pháp), xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục tổ chức giây phút ngồi lại bên nhau giữa thầy và trò cùng ôn lại những lời dạy của Người và từ đó thực tập chuyển hóa thân tâm trong hiện tại với Khóa tu chủ đề "Con đã về..." lần 16 trong hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật (ngày 16,17/3/2024) cho Phật tử khắp nơi về tham dự. 

Sau khi đăng ký nhập khóa, mở đầu khóa tu Đại đức Thích Tâm Hưng - Trưởng Ban Tổ chức đã cho đảnh lễ Tam Bảo trì tụng bài Kinh Chuyển Pháp Luân và truyền Bát quan trai giới cho quý Phật tử tham dự.

Buổi chiều cùng ngày, sau khi thức chúng đại chúng bước vào khóa tịnh tọa, hành trì đọc tụng Từ Bi Thủy Sám và niệm Phật kinh hành. Buổi tối vào lúc 19h30 đại chúng đã cung thỉnh Đại đức trụ trì chia sẻ Phật pháp với đề tài "Niệm Phật Thập Yếu - Phần 5". Hơn một giờ đồng hồ với ngôn từ dễ hiểu, những câu chuyện đời thường Đại đức đã chỉ rõ cho đại chúng biết tầm quan trọng của Phát Tâm Bồ Đề đối với người tu Phật và niệm Phật như thế nào để mang lại lợi ích lớn nhất. Qua đó, Đại đức cũng chỉ rõ muốn thay đổi được nhân quả và đạt được nhất tâm bất loạn khi niệm Phật thì tự mỗi người phải tự gieo trồng phước đức và công đức cũng như trao dồi Văn Tư Tu và tư lương Tín Nguyện Hạnh khi niệm Phật thì bản thân của mỗi người mới tới được Chân - Thiện - Mỹ, giải thoát được sinh tử luân hồi và tạo được cõi Tịnh độ Nhân gian.

Trong khóa tu này, đại chúng được hành trì Kinh Thiện Sinh và Từ bi Thủy sám Pháp để dâng lên chư Phật, chư Bồ Tát nhân ngày những kỷ niệm của Đức Thích Ca Mâu Ni 15/2/Giáp Thìn, lạy Phật, tịnh Tọa, Thiền hành cũng như đọc lại bài Kinh Thiện Sinh và hòa mình vào với thiên nhiên. 

Kết thúc khóa tu là giây phút an lạc hiện hữu nơi khuôn mặt của mọi người tham dự. Trong khóa tu Ban Tổ chức gửi tặng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa đến người có mặt trong buổi chiều xả giới.

Nguyễn Văn Nguyên

 

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online