Thanh Hoá: Khoá tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

“Nếu người làm điều thiện

Nên tiếp tục làm thêm

Hãy ước muốn điều thiện

Chứa thiện được an lạc”

(Kinh Pháp Cú)

PSO - Ngày 8/10/2023, với tinh thần ham tu ham học, quý Phật tử xa gần đã trở về chùa Đống Cao (thôn Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) để tiếp tục tham dự khóa tu niệm Phật một ngày.

Mở đầu khóa tu, Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn đại chúng thiền hành ngắm bình minh. Tiếp đó đại chúng bước vào thời khóa sám hối Sáu Căn và ôn lại Tam quy, Ngũ giới do Phật tử Tâm Hỷ Xã hướng dẫn. Sau khi thầy trụ trì đi hóa duyên tiểu tường, xã tang cho tang gia hiếu quyến của hương linh Nguyễn Ngọc Thắng đã trở về Bổn tự hướng dẫn đại chúng phóng sinh các loài súc sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương.

Phật tử Tâm Hỷ Xã trưởng chúng Yên Pháp Bạch đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng cho đại chúng biết và thực hành. 

Đúng 9h30, Đại đức Thích Tâm Hưng đã quang lâm giảng đường Ngộ Chân Tử gởi tới đại chúng bài pháp thoại với tựa đề “Ý Nghĩa Tứ Chánh Cần”, sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân, Đại đức đã chỉ rõ Tứ Chánh Cần là gì?, bản chất ý nghĩa Tứ Chánh Cần là Tinh tấn làm đều thiện xa rời điều ác; Đại đức cũng giúp cho đại chúng có thêm tư lương để vững vàng hơn trên con đường tu nhân học Phật và vượt qua được những ham muốn của ngũ dục để đi đúng con đường mà đức Phật và chư Tổ đã chỉ bày, Đại đức nhắn gởi muốn vãng sinh cực lạc thì hãy cùng nhau tạo dựng Ta Bà thành cực lạc khi còn duyên ở đời mai sau xả bỏ báo thân sẽ chắc chắn Vãng sinh Cực lạc.

Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại và đọc bài kinh Thiện Sinh (Đạo đức làm người) và thời khoá niệm Phật kinh hành. Sau thời khóa tu học một ngày, đại chúng với cùng ngồi lại bên nhau chia sẻ năng lượng an lạc trong một ngày tu. Trong ngày tu này, Ban Tổ chức đã gởi tặng những phần quà Pháp bảo đến mọi người tham dự.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online