Thanh Hóa: Lễ Bế mạc khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật lần 8 tại chùa Khải Nam

Nghe đọc bài:

PSO - Trải qua 3 ngày của khóa tu, để lại biết bao niềm vui và kỷ niệm, giúp các em khóa sinh học được nhiều bài học bổ ích để làm hành trang bước vào đời, chiều ngày 01/01/2024, tại chùa Khải Nam (P.Quảng Tiến, TP.Sầm Sơn) đã diễn ra lễ bế mạc Khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật lần 8 năm 2024. Khóa tu kỳ này diễn ra đúng vào dịp nghỉ lễ tết Dương lịch, nhưng vẫn thu hút được gần 2000 khóa sinh và 110 tình nguyện viên tham dự.

Chứng minh tham dự buổi lễ có TT. Thích Tâm Định - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Khải Nam; ĐĐ. Thích Nguyên Tĩnh - Trưởng Ban HDPT Phật giáo Sầm Sơn, Trưởng BTC khóa tu.

Phát biểu tại lễ bế mạc ĐĐ. Thích Nguyên Tĩnh - Trưởng BTC khóa cho biết ý nghĩa và lợi ích của khoá tu đem lại. Đại đức cũng tán thán các bạn khóa sinh đã thực hiện được những gì mà chư Tôn đức mong mỏi về giới trẻ trong thời đại số 4.0 này. Cuối lời, Đại đức mong muốn các bạn khóa sinh sẽ đem những gì mình học được từ khóa tu vào cuộc sống thường nhật của mình.

 

Tại buổi lễ chư Tôn đức đã tiến hành trao quà các giải trong chương trình “Rung chuông Pháp hỷ”.

Ban đạo từ TT. Thích Tâm Định hoan nghênh tinh thần tu học của các bạn trẻ. Tuy thời gian là một quãng thời gian không dài, nhưng từ chỗ các em được sống an nhàn sung sướng, bỗng chốc lại sống khép mình trong nếp sống thiền môn…

Buổi lễ đã khép lại trong niềm xúc động sau khi trải qua 4 ngày tu tập của các bạn khóa sinh, bài hát “Gieo hạt từ tâm” đã cất cao để khép lại buổi lễ bế mạc cùng với những tấm hình lưu niệm và những nụ cười của toàn thể đại chúng. 

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Vũ Dũng - Thành Trung

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online