Thư mời: TP.HCM tổ chức khoá tu “Một ngày an lạc” lần thứ 54 Chủ đề: “Hạnh Nguyện Bồ Tát Văn Thù”.

Nghe đọc bài:

PSO – Thư mời: TP.HCM tổ chức khoá tu “Một ngày an lạc” lần thứ 54, Chủ đề: “Hạnh Nguyện Bồ Tát Văn Thù”. Chủ Nhật 30/06/2024 (nhằm 25/05 âm lịch năm Giáp Thìn), tại Chùa Việt Nam Quốc Tự - số 242 - 244 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM. Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Chủ đề khóa tu: Hạnh Nguyện Bồ tát Văn Thù.

"Nương nhờ Bồ tát Văn Thù,

 Thanh gươm trí tuệ tuyệt vời” .

Đức Bồ tát Văn Thù Sư Lợi là vị Bồ tát tượng trưng cho trí tuệ, là một trong những vị Bồ tát quan trọng của Phật giáo. Ngài xuất hiện hầu như trong tất cả các Kinh điển Phật Giáo Đại Thừa, như Kinh Hoa Nghiêm, Thủ Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Duy Ma Cật v.v… 

Hình tượng đặc thù của Bồ tát Văn Thù là Ngài ngồi trên lưng sư tử, dùng tiếng rống của sư tử không sợ hãi để thức tỉnh chúng sinh đang bị mê đắm. Tay phải của Ngài cầm một lưỡi gươm dương lên cao, biểu trưng cho lưỡi gươm trí tuệ, chặt đứt những xiềng xích trói buột của vô minh, đưa con người đến trí tuệ viên mãn. 

Nhị vị Giảng sư Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh và  Đại đức Thích Thiện Tuệ.

Khóa tu “Ngày An Lạc” lần thứ 54 được tổ chức với chủ đề “Hạnh Nguyện Bồ Tát Văn Thù”, nhằm mục đích khai thị cho Phật tử dứt trừ vô minh tham ái. Từ đó khuyến tấn những người con Phật hành trì theo hạnh của Ngài và áp dụng vào trong cuộc sống thực tại. Khoá tu lần thứ 54 tại chùa Việt Nam Quốc Tự có sự thuyết giảng từ Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh và Đại đức Thích Thiện Tuệ.

Giảng sư Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh
Giảng sư Đại đức Thích Thiện Tuệ.
 1. Thông tin chi tiết khoá tu:

 • Thời gian: 7h30 đến 16h00 ngày Chủ Nhật 30/06/2024 (nhằm 25/04 âm lịch năm Giáp Thìn)

 • Địa điểm: Chùa Việt Nam Quốc Tự - số 242 - 244 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM.

 • Chùa Việt Nam Quốc Tự - số 242 - 244 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM.
 1. Thông tin chương trình khóa tu:

Buổi sáng: Phật tử vân tập và nghe pháp thoại dưới sự hướng dẫn của nhị vị giảng sư là Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh và Đại đức Thích Thiện Tuệ.

Nhị vị Giảng sư Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh và  Đại đức Thích Thiện Tuệ.
 • Buổi trưa: Phật tử thọ trai và nghỉ ngơi.

 • Buổi chiều: chương trình Pháp đàm thỉnh Chư Tôn Đức Ban Hoằng pháp và Giảng sư đoàn về tham dự: Thượng tọa Thích Trung San; Đại đức Thích Nhuận Từ; Đại đức Thích Đồng Thuận; Đại đức Thích Thiện Hưng; Đại đức Thích Minh Đạt; Đại đức Thích Tịnh Đức; Ni sư Thích Nữ Tâm Hương; Ni sư Thích Nữ Hòa Nhã.

 • Giảng sư Đại đức Thích Minh Đạt.
  Giảng sư Đại đức Thích Thiện Hưng.
  Giảng sư Ni sư Thích Nữ Tâm Hương. 
  Giảng sư Sư cô Thích Nữ Hòa Nhã.

Kính mời quý Phật tử sắp xếp thời gian về chùa tham dự khoá tu cũng như hoan hỷ chia sẻ thông tin lợi ích này đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng trở về tu tập.

 1. Quý Phật tử đăng ký tham dự khoá tu trước qua điện thoại hoặc zalo:

 • TT. Thích Minh Nhựt, Điện Thoại 0919 666 149

 • TT. Thích Tâm Hoa, Điện Thoại  0919 085 822

 • ĐĐ. Thích An Nguyện, Điện Thoại 0937 927 888

 • Sư cô Thích Nữ Hòa Nhã

 

 

 

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online