09/05/2020 19:38

Tiền Giang: Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Sen Trắng tặng 120 khối nước cho bà con huyện Gò Công Đông bị hạn mặn

 

PSO – Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng bị hạn hán và xâm nhập mặn, ngày 09/05/2020 (17/04 năm Canh Tý) Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Hoa Sen Trắng tại TP.HCM đã cùng với Đại ĐĐ.Thích Thiên Bình và ĐĐ.Thích Thiện Minh làm nhịp cầu nối trao tặng 120 khối nước cho người dân ấp Cây Bàng và ấp Đèn Đỏ thuộc xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Với mục tiêu đem đạo vào đời, các thành viên CLB thiện nguyện Hoa Sen Trắng do Phật tử Diệu Hà làm Chủ nhiệm đã tích cực kết nối với chư Tăng Ni, mang nhiều niềm vui đến các hoàn cảnh khó khăn, các mãnh đời bất hạnh. Khi biết được người dân một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn xâm nhập mặn, các thành viên trong CLB đã phát tâm hỗ trợ nước về cho bà con.

Nguồn nước mà CLB có để tiếp về cho bà con là nhờ ĐĐ.Thích Thiên Bình và ĐĐ.Thích Thiện Minh liên hệ mua và vận chuyển từ nhà máy nước tỉnh Long An.

Công việc vận chuyển tuy có nhiều vất vả, nhưng được đồng hành cùng bà con vượt qua những ngày khó khăn của kỳ hạn mặn lịch sử, các thành viên của CLB thiện nguyện Hoa Sen Trắng rất vui mừng. Nhìn những can đựng nước được bà con xếp thẳng tắp để chờ xe chở nước đến như là một động lực để tiếp thêm cho các thành viên trong CLB phấn đấu hơn nữa với hạnh nguyện của mình. Chúc bà con luôn giữ vững niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

   

Thích Thiên Bình

The post Tiền Giang: Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Sen Trắng tặng 120 khối nước cho bà con huyện Gò Công Đông bị hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online