Tiền Giang: Chùa Dư Khánh bàn giao 03 căn nhà Tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Với lòng bi mẫn của người học Phật, ngày 16/01/2022 (nhằm ngày 14 tháng Chạp năm Tân Sửu) Đại đức Thích Chiếu Pháp – Tăng chúng chùa Dư Khánh (số 72, đường Tết Mậu Thân, khu phố 4, phường 3, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) kết hợp với nhóm thiện nguyện Liên Tâm (TP.Hồ Chí Minh) làm lễ bàn giao 03 căn nhà Tình thương số 04-05-06 đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Căn nhà thứ nhất được bàn giao cho hộ anh Mai Đắc Khánh tọa lạc tại ấp 02, xã Bình Xuân,  TX.Gò Công. Tại đây Ban tổ chức đã hỗ trợ 80 triệu đồng.

Căn nhà thứ hai bàn giao cho chị Trần Thị Trang, ngụ tại ấp 01, xã Bình Xuân, TX.Gò Công trao. Căn nhà này ban tổ chức hỗ trợ 60 triệu đồng.

Tham dự lễ bàn giao hai căn nhà trên có sự tham dự của ĐĐ.Thích Chiếu Pháp; đại diện các thành viên nhóm thiện nguyện Liên Tâm (TP.HCM); ông Nguyễn Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị đoàn TX.Gò Công cùng quý vị trong Thị đoàn Gò Công; đại diện Trung tâm Văn hóa, đài truyền thanh và truyền hình TX.Gò Công; ông Trần Công Viên – Đảng ủy Viên, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Xuân; Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Bình Xuân 02 và các giáo viên nhà trường.

Căn nhà số 03 được bàn giao cho anh Phạm Thanh Long tại ấp Dương Qưới, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông với trị giá 80 triệu đồng. Buổi trao nhà tại đây có sự tham dự của bà Võ Thị Mỵ Nương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Gò Công Đông; ông Lê Thiện Nhân – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Trung cùng đại diện lãnh đạo địa phương đồng tham dự.

Được biết, hoàn cảnh các hộ gia đình trên đều có thu nhập không ổn định, thuộc diện hộ cận nghèo của xã, đang gặp khó khăn về nhà ở; nên ĐĐ.Thích Chiếu Pháp đã vận động các nhà hảo tâm, đặt biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên nhóm thiện nguyện Liên Tâm (TP.HCM) đồng phát tâm tài trợ xây dựng lại các căn nhà.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, các gia đình còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ chính quyền địa phương trao tặng, nhằm chúc mừng các gia đình có căn nhà mới để an cư lạc nghiệp, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, lãnh đạo Chính quyền địa phương cũng đã chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐĐ.Thích Chiếu Pháp và nhóm Thiện Nguyện Liên Tâm đã hỗ trợ kinh phí xây dựng các căn nhà, góp phần cùng địa phương chăm lo cho bà con để cùng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Ban TT-TT TX.Gò Công

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online