Tiền Giang: Chùa Linh Sơn và chùa An Dương tặng quà từ thiện nhân kỷ niệm Bồ Tát Quán Thế Âm Đản Sanh

PSO - Quán Thế Âm là vị Bồ Tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp, Ngài là hiện thân của Từ Bi phát đại nguyện thực hiện Từ Bi cùng tận trong đời vị lai, luôn dang rộng vòng tay để đón lấy những người con thương yêu đang lúc khủng hoảng, đang gặp những bất hạnh khổ đau, đang lầm đường lạc lối, là nơi cho con thơ trở về nương tựa trong cơn giông bão của cuộc đời. Chính vì vậy, Ngài được xưng tụng là “Mẹ hiền Quán Thế Âm”, một danh xưng vô cùng thân thương và cũng rất đỗi thiêng liêng, cao quý.

“Quan Âm Bồ Tát diệu nan thù, Thanh tịnh trang nghiêm nhiều kiếp tu. Nhiều chỗ có cầu nhiều chỗ ứng, Biển khổ mẹ đi cứu độ đời.”

Nhân kỷ niệm Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm Đản sanh (19/02 âm lịch), ngày 09/03/2023 (18/02 năm Quý Mão), để nương tựa công hạnh của Ngài, để nhớ về Ngài, người luôn lắng nghe và cứu độ chúng sanh, TT.Thích Trung Phước – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Phó Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây, Trụ trì chùa Linh Sơn – Văn Phòng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình) tổ chức trao tặng 100 phần quà đến các em học sinh hiếu học tại thị trấn Vĩnh Bình. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì gói, 01 bịch xúc xích .v.v… trị giá chung là 350 nghìn đồng. Tổng trị giá quà tặng là 35 triệu đồng.

Đến tham dự có ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Vĩnh Bình; bà Trần Thị Hợi – Chủ tịch hội Khuyến học thị trấn và các thầy cô giáo tại các trường của các em học sinh hiếu học gặp hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vĩnh Bình.

Cùng ngày, Ni sư Thích Nữ Kim Hoa – Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã tổ chức trao tặng 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng) cho bà con gặp khó khăn trong địa bàn xã Bình Nhì

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  

Tin và ảnh: Thiên Bình – Ban TTTT PG H.Gò Công Tây

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online