Tiền Giang: Chùa Phước Hội tổng kết khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” năm 2022

PSO - Sáng ngày 18/12/2022, tại chùa Phước Hội, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Ni sư Trụ trì Thích Nữ Như Hạnh - Ủy viên Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang; Trưởng ban hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy tổ chức khoá tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” dành cho các em thanh thiếu niên và tổng kết cuối năm.

Khoá tu được diễn ra trong không khí vui tươi hiên trên những gương mặt rạng rỡ của hơn 100 em thanh thiếu niên trở về tham dự.

Mở đầu khoá tu là buổi pháp thoại do Sư cô Thích Nữ Liên Hiền, Ủy viên Phân ban Thanh Thiếu niên thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN phụ trách.

Sau đó các em được tham gia hội thi “hồi trống pháp” để ôn lại các kiến thức Phật pháp mà mình đã học được tại các khóa tu trong một năm qua. Tham gia “phiên chợ quê hương”. Tham gia biểu diễn văn nghệ và lắng nghe những lời nhận xét kết khóa từ chư Tôn đức trong Ban Tổ chức để lấy đó làm kinh nghiệm cho sự tu học trong năm mới.

Khép lại khoá tu, Ni sư Trụ trì tặng những phần quà xin xắn cho tất cả các em khoá sinh. Chúc các em vui tươi đón mừng năm mới và không quên tinh tấn thực hành lời Phật dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; vâng lời Thầy Cô và thân thiện với bạn bè.

Được biết khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” được Ni sư Thích Nữ Như Hanh tổ chức dành cho các em thanh thiếu niên đến chùa Phước Hội tu học Phật pháp vào ngày Chủ nhật (mỗi tháng 01 lần). Khóa tu được duy trì từ nhiều năm nay với số lượng tham dự trên 100 em mỗi kỳ.

 Thích Đức Trường

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online