Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng quà từ thiện hướng đến Đại lễ Phật đản và kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

PSO - Trong tinh thần “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” hướng đến Đại lễ Phật đản và kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (11/6/1963 – 11/6/2023), sáng ngày 28/5/2023 (nhằm 10/4/Quý Mão, ĐĐ.Thích Huệ Đạo - Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao tặng 120 phần quà có tổng trị giá 36 triệu đồng hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương.

Mỗi phần quà trị giá 300.000đ gồm: 10 ký gạo, mì gói, đường, nước tương, dầu ăn. Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Ý nghĩa Phật đản sinh” nhằm nói lên giá trị cao quý mà đạo Phật phụng sự cho nhân loại.

Sự ra đời của đức Phật nhằm chỉ bày cho chúng sinh biết được “Tính Phật” vốn có trong chính mình. Tắm Phật cũng là cách gội rửa thân tâm cho thanh tịnh. Và khi thân tâm an lạc giải thoát là tính Phật hiển bày. Qua đó hướng mỗi người tới một lối sống hỷ xả, vị tha - một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công và an lành trong cuộc sống.

Buổi trao quà diễn ra dưới sự chứng minh của TT.Thích Thiện Đắc - Trụ trì chùa Thiên Nguyên; anh Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Tân Hoà; quý “mạnh thường quân” từ TP.HCM cùng đông đảo quý bà con, đồng bào Phật tử tham dự. Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã có lời chúc sức khoẻ và an lành đến với quý bà con. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp bà con vượt qua khó khăn hiện tại. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

     

Thành Đạo

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online