Tiền Giang: Đại hội Công đoàn cơ sở lần IV, nhiệm kỳ 2023-2028

PSO - Được sự đồng thuận của Ban thường vụ Liên đoàn lao động TP. Mỹ Tho và NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm - Chủ tịch sáng lập trường mầm non Tịnh Nghiêm, sáng ngày 15/2/2023, Công đoàn Cơ sở trường mầm non Tịnh Nghiêm đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Chủ tịch sáng lập trường mầm non Tịnh Nghiêm; Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở trường mầm non Tịnh Nghiêm; bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Mỹ Tho; bà Huỳnh Thị Như Hương – Hiệu trưởng; bà Phan Thị Diễm Chi – Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở trường mầm non Tịnh Nghiêm cùng 20 công đoàn viên đồng tham dự.

Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm là trường bán trú miễn phí hoàn toàn do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm sáng lập hơn 10 năm nay, với mong muốn hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Mỹ Tho. Hoạt động thiện nguyện này của Ni trưởng được sự ủng hộ của chánh quyền và các ban ngành địa phương.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở trường mầm non Tịnh Nghiêm đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Dưới sự hỗ trợ tích cực của NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm, Công đoàn đã ngày càng đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, chất lượng dạy và học. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên được chú trọng. Hàng năm, Công đoàn cũng phối hợp với Ni trưởng để tặng quà động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên vào dịp lễ, tết...

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, tập trung xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Ni trưởng, chuyên môn với đoàn viên công đoàn để kịp thời hỗ trợ khi cần thiết; tổ chức và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động công đoàn; tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên…

Báo cáo nhiệm kỳ 2017 – 2022, NS. Thích Nữ Tịnh Thủy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả các phong trào, hoạt động công đoàn cơ sở Trường mầm non Tịnh Nghiêm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, NS. cũng chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm mà công đoàn cơ sở cần khắc phục và thực hiện tốt trong thời gian tới. Triển khai Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023- 2028 thành chương trình hành động cụ thể nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động công tác công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Phát huy tinh thần thi đua lao động, học tập, sáng tạo, đoàn kết và đổi mới. Xây dựng và phát động phong trào thi đua cụ thể, thiết thực với tình hình đặc thù của một ngôi trường mầm non từ thiện, để xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Mỹ Tho cũng ghi nhận sự đóng góp của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, biểu dương những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, bà cũng đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh hơn trong công tác tổ chức, hoạt động của Công đoàn Cơ sở nhà trường.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 03 thành viên là Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy – Chủ tịch; bà Phan Thị Diễm Chi – Phó Chủ tịch và bà Võ Thị Kim Loan - Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ.

Đại hội cũng đã bầu Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy đại diện Công đoàn trường để tham dự Đại hội Công đoàn TP. Mỹ Tho, khóa VII nhiệm kỳ 2023- 2028. 

Phát biểu đúc kết Đại hội, NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm bày tỏ lòng tri ân đến Ban Giám hiệu, giáo viên và nhân viên đã đồng hành với Ni trưởng hoàn thành tâm nguyện nuôi dạy trẻ em nghèo một cách tốt nhất trong suốt 16 niên khóa. Việc làm này được lãnh đạo địa phương, cơ quan hữu quan và ngành giáo dục các cấp đánh giá cao. Đây là sự khích lệ để Ni trưởng cùng Ban Giám hiệu, giáo viên tiếp tục phấn đấu duy trì hoạt động của ngôi trường mầm non từ thiện bán trú hoàn toàn miễn phí dành cho các bé kém may mắn trong xã hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường mầm non Tịnh Nghiêm đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động TP. Mỹ Tho, Ni trưởng TN Tịnh Nghiêm, Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới, trường sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Chùa Tịnh Nghiêm

 
Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online